Chủ đề nóng

Lau chùi máy ép mía, sơ ý bị nghiến nát tay

Thứ hai, ngày 14/02/2011 19:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chiều tối 13-2, chị P.N.T.H, 34 tuổi, ngụ đường Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, trong khi lau chùi máy ép nước mía đã sơ ý ghim điện vào máy để quay máy rửa, 4 ngón tay thuộc bàn tay phải của chị H. bị cuốn vào trong trục máy ép mía và chị bị nghiến dập cả bàn tay.
Bình luận 0

Sáng 14-2, BS Nguyễn Sĩ Trà, Trưởng khoa Vi phẫu Chỉnh hình Bệnh viện Hồng Đức (BVHĐ) cho biết, bệnh viện đã phẫu thuật thành công giữ được 4 ngón thuộc bàn tay phải của bệnh nhân H.

Theo BS Trà, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo với cả bàn tay phải bị nghiền và phần da bàn tay cùng 4 ngón tay bị lột ra.

Các BS khoa Vi phẫu đã tiến hành ca phẫu thuật trong hơn 2 giờ cắt lọc, giữ lại những mô lành đồng thời loại bỏ mô bị dập nát, sau đó kết hợp xương nẹp bột, thuốc và nắn chỉnh cứu thành công được 4 ngón tay bị dập. Hiện các ngón tay dập nát và bàn tay được phẫu thuật đã có dấu hiệu sống, ấm hồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem