Người Hà Nội "cháy" hết mình trong trận mở màn World Cup 2022
Đêm 20/11, trận mở màn World Cup 2022 diễn ra giữa đội tuyển chủ nhà Qatar và Ecuador đã diễn ra vô cùng kịch tính. Nhiều fan hâm mộ bóng đá tại Hà Nội đã rủ nhau đến các quán cà phê và tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt.
NGƯỜI HÀ NỘI "CHÁY" HẾT MÌNH TRONG TRẬN MỞ MÀN WORLD CUP 2022
Đêm 20/11, trận mở màn World Cup 2022 diễn ra giữa đội tuyển chủ nhà Qatar và Ecuador đã diễn ra vô cùng kịch tính. Nhiều fan hâm mộ bóng đá tại Hà Nội đã rủ nhau đến các quán cà phê và tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt.
Ghi nhận trước giờ bóng lăn khoảng 30 phút tại một quán cà phê trên phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy), mặc dù không phải trận đấu góp mặt các đội bóng lớn nhưng các fan hâm mộ bóng đá tại Hà Nội vẫn đổ xô đến các quán cà phê để cổ vũ nhiệt tình cho cả 2 đội trong trận mở màn World Cup 2022.
Tại bảng A, so với Senegal (hạng 18 thế giới) và Hà Lan (hạng 8), Ecuador (hạng 44) được xem là đối thủ vừa sức hơn với đội bóng Tây Á (hạng 50).
Mỗi khi đội tuyển Ecuador ghi bàn, bầu không khí dường như "nổ tung" bởi tiếng hò hét pha lẫn tiếng cười của các cổ động viên môn thể thao vua.
Theo tìm hiểu, để có được vị trí ngồi đẹp khi xem bóng đá, nhiều người đã phải đặt bàn trước từ sáng. Minh Khôi (quận Cầu Giấy) chia sẻ, để có được vị trí đẹp, nhóm chúng em đã phải đặt bàn từ 10h sáng.
Biểu cảm lo lắng xen lẫn hồi hộp khi chứng kiến các đường lên bóng đầy kịch tính trong trận đấu.
Những người trung tuổi thể hiện kinh nghiệm trong việc phân tích các tình huống trận đấu.
Cùng thời điểm tại một quán cà phê trên đường Khương Đình (Thanh Xuân), cũng xuất hiện nhiều người đến xem trận đấu khai mạc World Cup 2022.
Một số cổ động viên bày tỏ vui mừng khi đội bóng Ecuador ghi bàn. “Dù biết rằng đã khá muộn nhưng tôi vẫn cố gắng xem hết trận đấu khai mạc này, từ lúc biết xem đá bóng đến giờ tôi chưa bỏ qua kỳ World Cup nào”, anh Hùng (Thanh Xuân) chia sẻ.
Trước sân vận động Mỹ Đình cũng xuất hiện nhiều người tụ tập cùng xem trận đấu khai mạc World Cup 2022.
Trong khi đó, nhiều quán bia hơi tại Hà Nội đã đóng cửa nghỉ từ 23h.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu 341 dự án chậm triển khai báo cáo trước 30/4; quá hạn hoặc không đáp ứng yêu cầu sẽ bị dừng, thu hồi theo quy định.
Sáng 15/4, Công an xã Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thanh Tuấn (SN 1993, cư trú ấp Long Bình, xã Chợ Mới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Trung tá Nguyễn Văn Tài, cán bộ Công an xã Tầm Vu (Tây Ninh) điều khiển ô tô biển số 62A.034.26 lao sang làn đường, đâm vào xe máy làm 2 người nguy kịch.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 15/4 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.545 - 26.790 đồng/USD, giảm 125 đồng chiều mua và 105 đồng chiều bán so với sáng qua.
Đảng Uỷ, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long (địa phận thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh trước sáp nhập) phối hợp ưHội chữ thập đỏ tỉnh, chùa Lưỡng Xuyên tặng quà dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây cho các gia đình Khmer khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2026.
Theo Advance, những lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phong tỏa eo biển Hormuz sẽ không buộc Iran phải từ bỏ các yêu cầu đàm phán quan trọng.
Kết quả của khảo sát quần thể các loài hoang dã (trong đó có các loài thú rừng quý hiếm, động vật hoang dã có tên trong sách Đỏ) bằng máy bẫy ảnh quy mô và toàn diện nhất từng được thực hiện tại Việt Nam mang đến niềm hy vọng, nhưng cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học của đất nước.
Một vụ việc lừa đảo thương mại hồ tiêu vừa được Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA) ghi nhận đã gióng lên cảnh báo mạnh đối với doanh nghiệp xuất khẩu.
UBND phường Thanh Liệt (Hà Nội) đang tổ chức xác minh nhiều thông tin phản ánh, tố cáo liên quan đến công tác quản lý, tài chính, nhân sự tại Trường Mầm non Thanh Xuân Nam. Vụ việc thu hút sự quan tâm khi đơn tố cáo gồm 13 nội dung, kèm hàng trăm trang tài liệu và nhiều chữ ký của giáo viên trong trường.
VinSpace - công ty hàng không vũ trụ do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, đặt tham vọng đưa vệ tinh “Make in Vietnam” lên quỹ đạo vào năm 2027. Đây không chỉ là bước tiến công nghệ mà còn là nước cờ chiến lược trong cuộc đua kinh tế không gian.
Giữa lúc căng thẳng leo thang tại eo biển Hormuz khiến nhiều quốc gia châu Á phải tìm cách đàm phán để đảm bảo tuyến vận tải năng lượng sống còn, Singapore lại chọn hướng đi khác: Kiên quyết không thương lượng. Quyết định này không chỉ phản ánh lập trường nhất quán về tự do hàng hải theo luật quốc tế, mà còn cho thấy sự tự tin của quốc đảo trong năng lực bảo đảm chuỗi cung ứng và vị thế trung tâm năng lượng – logistics hàng đầu khu vực.
Nằm sâu 2m dưới lòng đất thôn Cộng Vũ (nay thuộc xã Diên Hồng, Hưng Yên), bộ sưu tập 5 chiếc đĩa vàng ròng và một miếng vàng nhỏ đã phát lộ trong sự ngỡ ngàng của người dân. Không chỉ gây choáng ngợp bởi trọng lượng hơn 1,7kg, bộ bảo vật quốc gia này còn ẩn chứa thông điệp lịch sử vô giá qua 10 chữ Hán Nôm khắc trên vành đĩa, hé mở nguồn gốc hoàng tộc từ thời nhà Lý.
Tại báo cáo của Kiểm toán Nhà nước gửi tới Quốc hội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bị chỉ ra nhiều tồn tại trong công tác quản lý, vận hành và sử dụng vốn, thoái vốn.
Giữa nhịp sống hiện đại có những người đang âm thầm gìn giữ ký ức của thời gian bằng tất cả niềm say mê và sự bền bỉ. Ở vùng đất Cố đô Hoa Lư, hành trình hơn hai thập kỷ sưu tầm đồ cổ của ông Nguyễn Mạnh Cường (phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) không đơn thuần là sở thích cá nhân mà còn góp phần gìn giữ giá trị di sản qua từng hiện vật nhuốm màu thời gian.
Giữa lúc căng thẳng quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran, Hải quân Mỹ đã mất một máy bay không người lái trinh sát MQ-4C Triton đắt tiền trị giá gần 240 triệu đô la ở Trung Đông hồi đầu tháng 4, RIA Novosti phát hiện sau khi xem xét các tài liệu quân sự.
Giá vàng hôm nay 15/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh so với hôm qua. Trong khi, giá vàng thế giới cũng tiếp đà tăng vượt ngưỡng 4.800 USD/ounce.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4 trên thế giới chứng kiến cú lao dốc lịch sử, khi lần lượt giảm rất mạnh từ 4,6 gần 8 USD/thùng theo ngày. Cú lao dốc mạnh được kích hoạt khi tiến triển đàm phán giữ Mỹ, Iran có thể được nối lại.
Tin dự báo thời tiết mới nhất, theo các chuyên gia khí tượng, một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống miền Bắc Việt Nam. Dự báo thời tiết miền Bắc sắp có mưa, trời chuyển mát sau chuỗi ngày nắng nóng.
Cá mòi kho làng Chài, xã Kiến Hưng, Hải Phòng (địa phận huyện Kiến Thụy trước đây) nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, hài hòa, thơm và béo ngậy; dịp giáp Tết, nhu cầu khách hàng tăng mạnh, các cơ sở sản xuất đã chuẩn bị số lượng hàng lớn để cung ứng ra thị trường.
Mới đây, hình ảnh do Bộ Quốc phòng Anh công bố cho thấy, các máy bay Eurofighter Typhoon FGR4 đang được tiếp nhiên liệu từ máy bay tiếp dầu Voyager trong khi thực hiện các nhiệm vụ phòng thủ liên tục trên khu vực Trung Đông.
Đà Nẵng chính thức áp dụng tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, công viên chức theo hiệu quả công việc. Kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức hằng tháng sẽ làm căn cứ chi thu thập tăng thêm, quy hoạch, bổ nhiệm, miễn nhiệm, luân chuyển cán bộ...
Với việc bị Atletico Madrid loại ở vòng tứ kết Champions League 2025/26, Barcelona trở thành CLB Tây Ban Nha đầu tiên trải qua 15 trận liên tiếp tại đấu trường danh giá nhất châu Âu mà không thể giữ sạch lưới.
Ba khía có nhiều vô số kể ở rừng ngập mặn Cà Mau - một thời từng được ví von như là món ăn dân dã “cứu đói” cho người dân thời khẩn hoang, không có giá trị kinh tế. Nhưng, từ khi đạt chuẩn 3 sao OCOP, sản phẩm ba khía muối của xã Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, thị trường rộng mở, giúp người dân tăng thu nhập.
TP. HCM chốt phương án đấu giá 3.790 căn hộ Thủ Thiêm sau nhiều năm bỏ hoang, chia nhỏ tài sản để tăng thanh khoản. Động thái này được kỳ vọng tháo gỡ vướng mắc, thu hút nhà đầu tư và sớm khai thác hiệu quả quỹ nhà.