Chủ đề nóng

Phạm Thu Hà: Đường khó khăn nhưng vẫn đi...

Thứ sáu, ngày 26/04/2013 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chỉ với album đầu tay vừa ra mắt không lâu – “Classic meets Chillout”, Phạm Thu Hà đã có một chiến thắng áp đảo với các “đối thủ” nặng ký trong bảng đề cử của Giải Cống hiến 2013 (trao tối 24.4).
Bình luận 0

Trong bảng đề cử của Giải Cống hiến vừa có sản phẩm âm nhạc của mình, vừa được đề cử giải nghệ sĩ mới, bạn có bất ngờ không?

- Ngay khi tôi biết được mình được các nhà báo quan tâm bình chọn cho đề cử của Giải Cống hiến năm nay ở 2 hạng mục Nghệ sĩ mới của năm và Album của năm, tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Nếu có giải hay không có giải thì tất cả những động viên của các anh chị sẽ là động lực để tôi bước tiếp trên con đường tôi đã chọn mà thôi, chứ lúc ấy vẫn chưa dám nghĩ là nhất định mình sẽ có được giải thưởng

 

Và tên Phạm Thu Hà đã được xướng lên cùng album đầu tay “Classic meets Chillout”, lúc ấy bạn nghĩ gì?

- Càng đến gần giờ trao giải, tôi không thể giấu được sự hồi hộp và tất nhiên cũng có mong ước tên mình sẽ được vinh danh, không thể nói dối về điều này. Tôi cảm thấy vừa vui, vừa bất ngờ với thành quả mình gặt hái được. Đối với tôi, con đường còn rất dài, tất cả những điều này sẽ là động lực giúp tôi cố gắng hơn nữa. Niềm vui này, tôi xin gửi đến gia đình và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong con đường âm nhạc.

Nhắc đến nhạc cổ điển, không phải ai cũng yêu thích và cảm nhận được nó, nhưng “Classic meets Chillout” đã chiến thắng. Bạn có bất ngờ vì điều này?

- Tất nhiên rồi, khi tôi làm album “Classic meets Chillout” chỉ với một tâm niệm là mang âm nhạc cổ điển và những giai điệu đẹp đến với tất cả mọi người Việt Nam. Đối với tôi, giải thưởng là một sự động viên rất tích cực, vì các nhà báo đã ủng hộ thể loại âm nhạc cổ điển, thính phòng và những giai điệu romace tuyệt đẹp này.

Bạn có lo lắng vì album này và ngay cả dòng nhạc mình theo đuổi sẽ kén người nghe?

- Khi quyết định chọn con đường gian nan như thế này thì bản thân tôi cũng đã sớm biết là khó khăn, vất vả nhưng vẫn cố gắng đi. Bởi vì tôi muốn sẽ mang đến khán giả vẻ đẹp âm nhạc cổ điển kết hợp với các thể loại âm nhạc khác. Tôi sẽ vẫn kiên định với con đường ấy.

Vậy sau “Classic meets Chillout” sẽ là gì?

- Chắc chắn sẽ là cổ điển kết hợp với một thể loại âm nhạc khác, có thể không là chillout mà là với rock chẳng hạn. Tôi sẽ cố gắng sáng tạo hết sức trong khả năng của mình. Trước mắt, tôi sẽ nhanh chóng trở về Hà Nội để giảng dạy và hoàn thành chương trình học thạc sĩ của mình.

Xin cảm ơn bạn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem