Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn kho cá bống đục ngon nhất.
Thịt cá bống đục tươi ngon, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao nên còn được kết hợp với một số nguyên liệu khác để làm các bài thuốc bồi bổ cơ thể hoặc chữa bệnh.
Khác với các bống nước ngọt, cá bống đục sống ở biển, vì vậy nó còn có tên gọi là cá bống biển, một số nơi chỉ quen gọi là cá đục. Nhìn bên ngoài, cá bống đục giống cá bống thông thường nhưng to hơn, thịt thơm, săn chắc và ngọt đậm.
Video: Cách kho cá bống đục ngon nhất
Cách kho cá bống đục rất phong phú, có thể đem chiên giòn, làm gỏi, nướng hay kho tiêu. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu đi kèm là có thể tạo ra một món ăn mới cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Cá bống kho nghệ là một trong những món ăn dân dã và quen thuộc. Món ăn đậm đà và hấp dẫn này cần phải thực hiện đúng công thức mới ra được hương vị thơm ngon vốn có của nó.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách kho cá bống đục kho nghệ như sau:
- 200gr cá bống ướp gia vị (mắm, đường, hạt nêm, tí tiêu) cho vừa khẩu vị gia đình, ướp trước tầm 30 phút đến 1 giờ
- 50gr nghệ (tùy thích ăn ít hay nhiều) gọt sạch, giả nhuyễn, cho vào ướp cùng cá
- 1 củ tỏi băm nhuyễn, phi lên cho thơm vàng.
Sau khi ướp được một lúc thì kho, kho lửa liu riu cho sôi một hồi thì rưới tỏi phi và dầu dùng để phi vào từ từ.
Nêm nếm lại vừa ăn, đợi cạn nước là xong. Món này ngoài cá, có thể trộn nghệ vào cơm để ăn rất lạ và ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Tiết Nhi thực hiện