Chủ đề nóng

Shipper ở TP.HCM được xét nghiệm đến 21 giờ để giảm ùn ứ

Bạch Dương Thứ hai, ngày 20/09/2021 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp chiều 20/9, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cho biết, UBND TP đã thông qua đề xuất cho phép 800 trạm y tế lưu động trên địa bàn hoạt động từ 6h đến 21h để thực hiện test nhanh cho các shipper.
Bình luận 0
TP.HCM: Shipper được xét nghiệm từ 6h-21h để giảm ùn ứ - Ảnh 1.

Shipper xếp hàng dài, chờ nhiều tiếng đồng hồ để được xét nghiệm sáng 20/9. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo ông Phương, trước đó, khi thành phố có chủ trương hoạt động trở lại, lực lượng shipper chỉ có khoảng 20.000 người. Tuy nhiên 2 ngày qua, số lượng đã tăng lên 82.000 người. "Đây là sự gia tăng đột biến" - ông Phương nói.

Ngày 18/9, Sở Công Thương ghi nhận hơn 33.000 shipper đăng ký hoạt động lại. Đến ngày 19/9, con số này lên 82.000 người. Do đó, Sở đã có thông tin chính thức, đề nghị Sở Y tế hỗ trợ, bổ sung phân bổ công tác xét nghiệm.

UBND TP đã thông qua đề xuất cho phép 800 trạm y tế lưu động trên địa bàn hoạt động từ 6h đến 21h để thực hiện test nhanh cho các shipper. 

"Điểm xét nghiệm cũng linh động để không xảy ra quá tải trong thời gian tới. Shipper thấy điểm nào vắng có thể vào xét nghiệm", ông Phương cho biết.

Trước đó, các shipper chỉ được xét nghiệm từ 5h-6h sáng mỗi ngày dẫn đến tình trạng ùn ứ tại hầu hết các điểm xét nghiệm.

Theo ghi nhận của Dân Việt, từ 5h sáng ngày 20/9, hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài dưới cái nắng gay gắt chờ test nhanh Covid-19 để được chạy xe đi giao hàng liên quận. Nhiều người đã đi từ 4h sáng, phải xếp hàng chờ nhiều tiếng đồng hồ mới được xét nghiệm.

Anh Nguyễn Minh Phú (trú tại 119 Nguyễn Văn Lượng) cho biết, anh đến điểm xét nghiệm tại Trường Mầm non Quỳnh Hương (188 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp) từ 5h sáng nhưng người quá đông và phải xếp hàng để đợi lấy mẫu. 

Trải qua thời gian dài giãn cách, hôm qua là ngày đầu tiên anh được chạy xe đi giao hàng liên quận. Tuy nhiên, chốt chặn còn rất nhiều, được chạy xe song giao hàng vẫn gặp khó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem