Xem phim, tôi thấy mình đã thất bại thảm hại trong việc dạy con: "Tại sao mọi việc lại thành ra như thế?"
Tôi như rụng rời khi nghe cuộc gọi từ thầy giáo chủ nhiệm của con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước tình hình số lượng bò sữa ở huyện Đơn Dương và huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) chết hàng loạt và tiếp tục gia tăng trong những ngày qua, ngày 9/8, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến đã ký văn bản của Bộ NNPTNT gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh tiêu chảy trên đàn bò sữa.
Bộ NNPTNT cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về tình trạng đàn bò sữa ở huyện Đơn Dương và huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) chết hàng loạt và có biểu hiện tiêu chảy, ngày 7/8, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã chỉ đạo Cục Thú y, Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng tập trung các biện pháp khắc phục.
Ngay trong ngày 7/8, Cục Thú y đã thành lập đoàn đến tỉnh Lâm Đồng để phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, điều tra xác định nguyên nhân.
Trong đêm ngày 7/8 và ngày 8/8, Đoàn công tác của Cục Thú y đã đến các hộ có bò bệnh, chết để tổ chức lấy mẫu điều tra, xác định nguyên nhân. Trong đêm ngày 8/8 và ngày 9/8, các Phòng thí nghiệm của Cục Thú y sẽ xét nghiệm, xác định các tác nhân có khả năng gây bệnh tiêu chảy trên bò (bao gồm: Bệnh tiêu chảy có màng nhày do vi rút ở bò, bệnh Viêm da nổi cục; bệnh do vi khuẩn Clostridium perfringens, Salmonella, E.coli; một số loại nấm mốc, độc tố;...). Dự kiến trong 1-2 ngày sẽ có kết quả bước đầu.
Cũng trong ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến đã tổ chức họp các đơn vị chuyển môn của Cục Thú y, đồng thời trao đổi trực tiếp với tỉnh Lâm Đồng và chỉ đạo Lãnh đạo Công ty Navetco cung cấp đầy đủ hóa chất, thuốc và các loại vitamin để thực hiện các biện pháp khắc phục ngay trong ngày.

Đoàn công tác của Cục Thú y tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm từ các con bò chết để xác định nguyên nhân.
Để khẩn trương tổ chức xác định nguyên nhân và triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Bộ NNPTNT đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các địa phương, các sở, ban ngành, các cơ quan chuyên môn và chủ gia súc triển khai các biện pháp bước đầu như sau:
Tạm dừng sử dụng vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục và các vắc xin phòng các dịch bệnh khác trên đàn bò trên phạm vi toàn tỉnh để tổ chức điều tra, xác định nguyên nhân đàn bò sữa bị tiêu chảy và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Phân công lực lượng thú y đến từng hộ có gia súc bị tiêu chảy để hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; cách ly gia súc bị bệnh; điều trị sớm gia súc đã xuất hiện triệu chứng bệnh bằng các loại thuốc kháng sinh phổ rộng, mẫn cảm với các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột, kết hợp các loại thuốc khác để điều trị tiêu chảy; các loại vitamin, chất điện giải để tăng cường sức đề kháng, chống mất nước và hạn chế tiêu chảy cho đàn bò sữa.
Đảm bảo đầy đủ thức ăn tinh, thức ăn thô xanh để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho đàn bò; Tăng cường các biện pháp vệ sinh phòng dịch, phun thuốc sát trùng, sử dụng vôi bột để sát trùng, vệ sinh, tiêu độc tại các cơ sở, hộ chăn nuôi và khu vực xung quanh có gia súc bị bệnh, chết, buộc tiêu hủy.
Tăng cường công tác kiểm dịch giết mổ; không để xảy ra tình trạng bán chạy, vận chuyển gia súc bị bệnh hoặc giết mổ gia súc bị bệnh trên địa bàn có dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc ra khỏi địa bàn xã, huyện và tỉnh, nhất là với đối tượng trâu bò, bò sữa có nguy cơ bị bệnh; Thông báo, vận động, tuyên truyền tới các hộ chăn nuôi, Công ty chăn nuôi trâu bò, bò sữa trên địa bàn tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên ngay từ khi chưa có gia súc bị bệnh tại cơ sở.
Bộ NNPTNT cũng đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cử lãnh đạo cùng với đại diện chính quyền, cơ quan chuyên môn, các tổ chức đoàn thể đến trao đổi, động viên chủ gia súc, nhất là chủ hộ có gia súc bị bệnh, bị chết yên tâm phối hợp với chính quyền và các cơ quan chuyên môn triển khai các biện pháp phòng, chống, điều tra xác định nguyên nhân; đồng thời khẩn trương có giải pháp hỗ trợ trước mắt cho chủ gia súc.
Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 8/8, theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, số bò chết tại hai huyện Đức Trọng và Đơn Dương tiếp tục tăng, lên đến hàng trăm con.
Ông Hoàng Sỹ Bích - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến 9 giờ ngày 8/8 đã ghi nhận có hơn 3.700 con (bê, bò) của 163 hộ dân tại 4 xã (Ka Đô, Quảng Lập, Tu Tra huyện Đơn Dương và Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) bị bệnh tiêu chảy; tổng số bò chết là 101 con của 39 hộ dân (trong đó huyện Đức Trọng có 25 con, huyện Đơn Dương có 76 con chết).
Theo tin bão mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng nay, cơn bão số 13 (KALMAEGI) chỉ còn cách Quy Nhơn, Gia Lai 450km, chiều tối nay sẽ áp sát đất liền, tác động trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk.
Tôi như rụng rời khi nghe cuộc gọi từ thầy giáo chủ nhiệm của con.
Điều kỳ lạ là, những người khai quốc của nước Trần thời Xuân Thu lại không mang họ Trần, mà là họ Quy (媯) — hậu duệ của vị thánh vương huyền thoại Nghiêu – Thuấn.
Những người sinh vào 3 tháng Âm lịch tiếp theo thường tập trung vào sự nghiệp, dựa vào nỗ lực của bản thân để tích lũy tài sản.
Chiều tối 6/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Đoàn lãnh đạo hiệp hội và các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn thuộc Hiệp hội Bán dẫn toàn cầu (SEMI) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Nếu bạn thực sự đã từng nghĩ về cuộc sống của những người phụ nữ Mông Cổ dưới thời Thành Cát Tư Hãn, có lẽ, bạn thường cho rằng cuộc sống của họ rất tồi tệ.
Trong buổi ra mắt ngày 6/11, divo Tùng Dương tiết lộ số tiền khi làm đĩa than. Nam ca sĩ cũng không ngần ngại cho biết, dịp cuối năm lịch đi diễn dày đặc, hầu như ngày nào cũng đi hát.
Lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá Việt Nam” lần thứ 3 vừa diễn ra vào tối 6/11 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Lấy trường hợp một bệnh viện công nhập thiết bị y tế hiện đại về nước nhưng vi phạm các quy định pháp luật, cuối cùng “máy trùm mền, bác sĩ đi tù, người dân qua Singapore chữa bệnh”, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan đề nghị không hành chính hoá các quy định về công nghệ cao, chuyển giao công nghệ vì đó là những cái mới, trong nước khó thẩm định hoặc không đủ năng lực thẩm định.
Trao đổi với PV Dân Việt, luật sư Đặng Xuân Cường cho rằng, việc “điều chỉnh câu chữ” trong báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai về việc thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm đối với Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai không chỉ là lỗi kỹ thuật hành chính mà thể hiện vấn đề nghiêm trọng.
Tiền vệ cánh Kristoffer Hansen là tân binh của Thép xanh Nam Định ở mùa giải 2025/26.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov mới đây tuyên bố rằng, Nga cần “bắt đầu ngay lập tức các vụ thử hạt nhân quy mô toàn diện", theo Kyiv Independent.
Sau hơn 6 thập kỷ xây dựng và phát triển, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vẫn giữ vững vị thế là lá cờ đầu của ngành sản xuất phân bón Việt Nam, góp phần quan trọng vào đảm bảo an ninh lương thực và phát triển nền nông nghiệp bền vững.
15 năm sau khi Vịnh Hạ Long được vinh danh là 1 trong “7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới”, Việt Nam lại đứng trước cơ hội tỏa sáng toàn cầu. Đại diện lần này không đến từ tạo hóa, mà từ bàn tay và trí tuệ con người - Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) - ứng viên sáng giá của chiến dịch tìm kiếm “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do tổ chức New7Wonders khởi xướng.
Một đoạn đê bao dưới chân cầu Ba Thôn 2 (đường Tô Ngọc Vân, quận 12 cũ) bất ngờ bị vỡ, khiến nước sông tràn vào khu dân cư. Nhiều lực lượng chức năng đã được huy động khẩn cấp để ứng cứu, gia cố. Nhiều tuyến đường khác tại thành phố cũng chìm sâu trong nước do mưa lớn kết hợp triều cường.
Theo tin bão mới nhất hôm nay từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 20 giờ tối nay (6/11), cơn bão số 13 KALMAEGI đã trên đất liền các tỉnh từ Đắk Lắk - Gia Lai, giảm xuống cấp 12. Sau khi vào đất liền, bão số 13 sẽ tiếp tục suy yếu dần thành áp thấp rồi thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Đông Thái Lan.
LĐBĐ Malaysia thoát án phạt vì sai lầm của FIFA?; Đức Hòa tuyên bố không ngán ĐT futsal Thái Lan; Arsenal không bán Odegaard cho Barca; cựu sao Liverpool đối mặt với án tù; Yamal tái hiện kỷ lục của Mbappe.
Lực lượng Israel đã bắn chết một câu bé Palestine trong cuộc đột kích vào rạng sáng thứ Năm tại thị trấn Yamun, phía tây thành phố Jenin, thuộc khu Bờ Tây bị chiếm đóng, theo thông tin từ Bộ Y tế Palestine.
Cập nhật tin bão mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 19h ngày 6/11, tâm bão số 13 đã ở trên đất liền các tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai. Sức gió mạnh nhất: Cấp 12-13 (118-149km/h), giật cấp 15.
Đường Hùng Vương nối dài (Quảng Trị) chưa hoàn thành nhưng mỗi ngày có nhiều container, xe tải lớn chạy vào để né trạm BOT.
Tử vi ngày mai chắc chắn, ngay cả khi gặp phải những trở ngại lớn, 4 con giáp vẫn sẽ vượt qua mọi khó khăn bằng sự kiên trì và quyết tâm.
Sau hơn một thập kỷ “án binh bất động”, dự án Khu đô thị mới CEO Mê Linh vừa được Hà Nội giao hơn 17 ha đất để tái khởi động. Động thái này mở ra cơ hội hồi sinh cho một trong những dự án lớn nhất tại cửa ngõ phía Bắc Thủ đô.
Nuôi lợn rừng là mô hình chăn nuôi con đặc sản đem lại giá trị kinh tế cao cho gia đình chị Yến, nông dân xóm Tân Thành, xã Nghĩa Thá, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An (trươc thời điểm sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) với giá lợn rừng bán gấp 2-3 lần so với lợn thường. Trong khi đó lợn rừng là vật có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh.
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và giảm áp lực giao thông khu vực bán đảo Thanh Đa - Bình Quới, UBND TP.HCM vừa đồng ý gia hạn hoạt động bến khách ngang sông Bình Quới thêm 12 tháng.
GS Nguyễn Lân sinh ngày 14/6/1906 trong một gia đình nhà nông nghèo, hiếu học ở làng Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên (cũ). Cha mẹ ông sinh tới 17 người con nhưng chỉ sống được 4 người, ông là con út trong nhà. Gia đình nghèo, nên trong ông luôn có một ý chí nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã là một học sinh xuất sắc.
Theo chỉ huy Yurii Fedorenko – người đứng đầu Trung đoàn Hệ thống Không người lái số 429 “Akhilles” của Ukraine – gần 60 biệt kích Nga vẫn đang ẩn náu bên trong thành phố Kupiansk và lực lượng Ukraine đang ráo riết săn lùng họ.
Chiều 6/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới gồm De Heus (Hà Lan), Heineken Việt Nam và Tập đoàn Hùng Nhơn.
Hội thi Sản phẩm trà Shan tuyết và kỹ thuật pha chế trà Tuyên Quang 2025 thu hút 20 đội dự thi, 87 sản phẩm, lan tỏa giá trị trà cổ thụ và khẳng định, nâng tầm thương hiệu đặc sản Việt.
Cơ quan điều tra xác định hành vi của V.T.Đ. thể hiện tính quyết liệt nhằm tước đi mạng sống của người khác, có dấu hiệu của tội phạm “Giết người”. Tuy nhiên, khi thực hiện hành vi phạm tội, V.T.Đ mới được 13 tuổi 6 tháng 27 ngày, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.
Cập nhật tin bão số 13 mới nhất hôm nay, lúc 18h ngày 6/11, vị trí tâm bão số 13 đã ở trên vùng ven bờ biển Đắk Lắk – Gia Lai. Sức gió mạnh nhất cấp 13, giật cấp 16. Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã có những cảnh báo về tác động của bão số 13.
Tại giao lộ Huỳnh Tấn Phát - Phú Thuận (quận 7 cũ) và nhiều tuyến đường khác chìm trong biển nước do triều cường dâng cao. Gần 20 cán bộ, chiến sĩ CSGT và đoàn viên thanh niên đã không quản ngại lội nước sâu, túc trực hỗ trợ người dân vượt qua vùng ngập úng.