Chủ đề nóng

Trồng thứ rau quanh năm hái ra tiền, chưa bao giờ ế, chăm nhàn tênh, bán dễ như ăn kẹo

Chủ nhật, ngày 16/08/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Nguyễn Văn Trường (Hai Trường), ở ấp 8, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đang trồng rau húng. Ông Trường cho biết giống rau húng cây thuộc loại cây thân thảo đặc tính rất dễ trồng và trồng một lần có thể cho thu hoạch cả năm.
Bình luận 0

Rau húng cây hay còn gọi là rau húng thơm, húng bạc hà, húng đứng là một loại rau gia vị được sử dụng khá nhiều trong bữa ăn như bò kho, phở, cá nướng, gỏi cuốn,… giúp cho món ăn thêm phần ngon miệng.

Trồng thứ rau quanh năm hái ra tiền, chưa bao giờ ế, chăm nhàn tênh, bán dễ như ăn kẹo - Ảnh 1.

Ông Trường, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang bên vườn rau húng cây tươi tốt.

Theo ông Nguyễn Văn Trường (Hai Trường), ở ấp 8, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, cho biết giống rau húng cây thuộc loại cây thân thảo đặc tính rất dễ trồng và trồng một lần có thể cho thu hoạch cả năm. 

Tuy nhiên, cây rau húng nếu không được chăm sóc, bón phân, tưới nước đầy đủ hay không phòng trừ sâu bệnh hiệu quả thì năng suất không cao, lợi nhuận không nhiều. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trồng rau húng cây, ông Trường, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang cho rằng cây rau húng này rất sợ ngập úng, nhưng không thể thiếu nước vào những tháng mùa khô. 

Bên cạnh đó, rau húng cây rất thích nghi với các loại phân hữu cơ, phân vi sinh nên hạn chế dùng phân bón hóa học sau thu hoạch, nếu có cũng chỉ là số lượng ít. 

Với kinh nghiệm trồng rau húng này, từ diện tích khoảng 2.000m2 đất vườn nhà, ông Trường, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang chuyên canh trồng cây rau húng cây.

Mỗi ngày ông Trường cắt rau húng bán cho nhiều mối lái ở nhiều chợ trên địa bàn với số lượng từ 25-30kg, mức giá ổn định từ 25.000-35.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông còn lợi nhuận hơn 100 triệu đồng mỗi năm.


Tin, ản

Quang Hải (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem