Hà Nội: Giá hoa giảm mạnh trong Ngày quốc tế phụ nữ
Dân Việt - Mặc dù rất đông người mua hoa, nhưng giá hoa không vì thế mà tăng cao. So với giá hoa năm vừa qua thì giá hoa trong ngày mùng 8.3 năm nay lại giảm đi từ 20 -30%.
Đi dọc các tuyến đường lớn của thủ đô Hà Nội như Xuân Thủy, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh… luôn đông kín khách mua hoa. Anh Dương Văn Thịnh (quê Nam Định) chủ của hàng hoa trên phố Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết: “So với giá hoa năm ngoái, thì giá hoa năm nay giảm rõ rệt, khoảng từ 15 – 30%, cụ thể như hoa ly so với giá năm ngoái là 35.000 - 40.000 đồng/1 cành thì năm nay chỉ còn 25.000 – 30.000 đồng/1 cành, hoa bó cũng thế giảm hẳn từ 150.000 đồng xuống 100.000 – 120.000 đồng…”.
Chị Phạm Thị Thương, chủ của hàng hoa trên phố Kim Mã, lý giải, mặc dù đông khách mua nhưng giá hoa năm nay vẫn giảm là do các vựa hoa lớn của Hà Nội thơi tiết thuận lợi nên được mùa hoa.
Trần Quang