Thứ Ba, ngày 25/06/2019 03:13 AM (GMT+7)

Apple chốt thời điểm tung hệ điều hành macOS Mojave mới dành cho MacBook

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 13/09/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ điều hành MacOS Mojave được đặt tên theo một hoang mạc tại Arizona, Mỹ, sẽ chính thức có mặt trên các thiết bị từ ngày 24/09 tới.

   

Ưu điểm của phiên bản hệ điều hành MacOS Mojave mới là có chế độ tối (Dark Mode), mang tới nhiều tùy chọn hơn để người dùng có thể tùy ý sắp xếp các tệp của mình và mang lại nhiều ứng dụng iOS hơn cho máy tính để bàn. Trước đó, MacOS Mojave đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 và phiên bản thử nghiệm beta cũng đã có mặt vào ngay cuối tháng 6.

 apple chot thoi diem tung he dieu hanh macos mojave moi danh cho macbook hinh anh 1

Tên gọi của phiên bản này được đặt theo một hoang mạc.

Chế độ tối có chức năng chuyển ánh sáng trên thanh dock, thanh tác vụ và chrome thành màu xám đậm hơn khi người dùng sử dụng  vào buổi tối hoặc giảm độ sáng cho mắt nhạy cảm. Trong khi đó, cửa hàng Mac App Store đang được cải tiến, đẩy các ứng dụng mới lên trên trang đầu, giống như trên cửa hàng iOS, ví dụ như: Microsoft Office 365, Lightroom CC của Adobe, News, Voice Memos, Home và Stocks.

 apple chot thoi diem tung he dieu hanh macos mojave moi danh cho macbook hinh anh 2

Phiên bản hệ điều hành mới có nhiều cải tiến đáng ghi nhận.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các tệp của mình trong “ngăn xếp” để đặt tất cả các tệp PDF, ảnh và video vào cùng nhau. Thêm nữa, các điều khiển bảo mật mới sẽ cho phép bạn cấp cho ứng dụng quyền xem vị trí, dữ liệu cá nhân và truy cập micrô. Tương tự, Apple cũng sẽ cho phép bạn chặn các mạng xã hội như Facebook theo dõi trực tuyến bằng cách sử dụng các nút tương tự.

Theo nhà sản xuất, phiên bản hệ điều hành máy tính để bàn mới MacOS Mojave sẽ chính thức có mặt trên các thiết bị từ ngày 24/09 này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu giá bán chỉ bằng một nửa nhưng Asus Zenfone 6 vẫn có sức...
Thị trường smartphone chơi game đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết...
Có vẻ như thiết kế camera vuông đang được ủng hộ, ít nhất nếu người...