Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 02:37 AM (GMT+7)

Apple đang "nỗ lực" để khiến cho thiết bị dày hơn

authorAn Nhiên Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Giám đốc thiết kế - Kony Ive nghỉ việc, Apple đã sẵn sàng làm cho các thiết bị dày hơn để chúng hoạt động tốt hơn.

   

Apple đã bắt đầu làm cho sản phẩm của mình dày hơn trong nỗ lực mang đến cho người dùng những thứ họ muốn: chức năng hơn hình thức. Hai ví dụ gần đây nhất là: “gia đình” iPhone 11 và MacBook Pro 16 inch mới.

Có vẻ như một số thay đổi thiết kế đã được thực hiện sau sự ra đi của cựu Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive. Ive được biết đến với việc tạo ra những sản phẩm tuyệt đẹp nhưng đôi khi khách hàng lại cảm thấy khá nhàm chán.

 apple dang "no luc" de khien cho thiet bi day hon hinh anh 1

CEO Tim Cook và iPhone 11.

Tất nhiên, không thể phủ nhận là ông Ive đã tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, minh chứng rõ ràng nhất là iPhone trong nhiều năm qua cùng với iPad, Apple Watch và AirPods. Tuy nhiên, những sản phẩm cũng có không ít thiếu sót vì quá mỏng.

Ví dụ, iPhone 8 có độ dày chỉ 7,3 mm, khiến cho Apple bị ám ảnh với việc tạo ra các thiết bị mỏng nhất có thể với thời lượng pin hạn chế. Nhưng năm nay, Apple tập trung vào thời lượng pin vì biết rằng người tiêu dùng cần điều này trên smartphone. Kết quả là năm nay iPhone 11 dày 8,3 mm. Độ dày này hầu như không đáng chú ý nhưng lại cho thấy Apple sẵn sàng hy sinh độ mỏng cho một chiếc iPhone có thể trụ lại cả ngày.

Mới đây nhất, MacBook Pro 16 inch 2019 đã được công bố vào hôm thứ Tư. Sản phẩm dày hơn khoảng 1 mm so với MacBook Pro 15 inch mà nó thay thế và nặng 4,3 pound - 1,95kg thay vì 4 pound – 1,81kg như phiên bản 15 inch. Mẫu MacBook Pro này cũng lớn hơn 2% so với MacBook Pro 15 inch.

 apple dang "no luc" de khien cho thiet bi day hon hinh anh 2

MacBook Pro 16 inch 2019.

Tất cả những điều này giúp Apple trang bị nhiều thứ hơn: một bàn phím với các phím rộng hơn thay vì một bàn phím phẳng, dễ bám bụi và mảnh vụn, có thể gây nên rất nhiều lỗi chính tả. Cũng nhờ đó, Apple tăng thời lượng pin trong máy tính xách tay mới của mình. MacBook Pro 16 inch mới có thể kéo dài hơn một giờ so với mô hình năm ngoái và sạc đầy pin chỉ trong 2,5 giờ. Đó là do Apple tăng kích thước pin, khiến thân máy trở nên lớn hơn và nặng hơn.

Tất nhiên, Ive có thể đã nhúng tay vào những sản phẩm này vì Apple thường phát triển chúng trong một thời gian dài và sự ra đi của ông mới chỉ được công bố vào tháng 6 năm ngoái. Hoặc cũng có khả năng là khi không có Ive, có lẽ các nhóm thiết kế của công ty đã có chút tự do hơn để làm cho các thiết bị dày hơn một chút so với trước đây thay vì tập trung vào độ mỏng và vẻ đẹp bên ngoài.

Rất nhiều người đã tỏ ra lo lắng rằng Apple có thể lạc lối trong thiết kế sau khi Ive rời đi. Làm thế nào để “Táo Khuyết” có thể tạo ra các thiết bị mang tính biểu tượng nếu như tất cả các bản thiết kế huyền thoại của Apple đều theo Ive ra đi? Mặt khác, nếu Apple tiến lên mà không có sự giúp đỡ của Ive (công ty thiết kế mới của ông vẫn sẽ tư vấn cho công ty) thì có thể “Táo Cắn Dở” sẽ tự do hơn một chút về chức năng so với thiết kế và cung cấp cho mọi người bàn phím thoải mái hơn và pin “trâu” hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi cảm biến camera 108MP “siêu...
Điện thoại được tạo ra bởi nhà thiết kế Feng Feng trông khá đẹp mắt...
Điện thoại gập lại của Xiaomi rò rỉ lần đầu tiên vào tháng 1/2019...