Thứ Hai, ngày 27/05/2019 06:25 AM (GMT+7)

Apple thâu tóm nhân tài từ Google

authorAn Nhiên Thứ Hai, ngày 08/04/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giờ đây, Apple đã có trong tay một trong những chuyên gia AI giỏi nhất của Google.

   

Những thay đổi về tỷ lệ thị phần, doanh số bán hàng và tất cả các loại dữ liệu khác đang cho thấy sức cạnh tranh khốc liệt của các công ty trên thị trường di động thế giới. Tuy nhiên, tại Thung lũng Silicon California (Mỹ) còn có một cuộc chiến khác, đang diễn ra giữa những “người khổng lồ” công nghệ: cuộc chiến giành nhân tài. Chỉ có một vài người dẫn đầu ở mỗi lĩnh vực và nếu công ty nào muốn là người thành công nhất, thương hiệu đó phải có được họ.

 apple thau tom nhan tai tu google hinh anh 1

Apple đã đón được một nhân tài mới từ Google.

Theo báo cáo của CNBC vào tháng trước, Apple đã “săn lùng” được một chuyên gia rất quan trọng đến Cupertino. Tên ông ấy là Ian Goodfellow và trong hai năm qua, ông là một nhân viên cấp cao nghiên cứu khoa học, tập trung vào học máy tại Google. Tuy nhiên, theo hồ sơ LinkedIn, kể từ tháng 3 năm nay, ông đã trở thành Giám đốc bộ phận Học máy (machine learning) trong Nhóm các dự án đặc biệt tại Apple.

Chỉ bằng cách so sánh hai chức danh, Nhân viên cấp cao so với Giám đốc, bạn sẽ biết được lý do tại sao ông Ian lại đảm nhận công việc tại Apple. Tất nhiên, vị trí mới này cũng đi kèm với một mức lương đáng kể. Điều này hoàn toàn hợp lý khi xem xét chuyên môn của ông.

Theo tóm tắt, Goodfellow là người đi đầu trong ngành học máy. Ông cũng là đồng tác giả của hàng chục ấn phẩm về học máy, bao gồm cuốn sách Deep Learning. Ông cũng đã phát minh ra nhiều thuật toán học máy quan trọng khác.

 apple thau tom nhan tai tu google hinh anh 2

Apple và Google đang cùng phát triển AI.

Nếu theo sát lĩnh vực công nghệ di động, Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) và học máy đã được tích hợp rất nhiều trong điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Điều này đã hé mở ra những công việc mà ông Ian sẽ đảm nhiệm trong Nhóm các dự án đặc biệt của “Nhà Táo”. Dự kiến, chúng ta sẽ thấy nhiều AI hơn nữa trong các camera của iPhone sắp tới. Với một công ty có quy mô như Apple, khả năng là vô tận.

Tất nhiên, sẽ mất vài tháng hoặc có thể là vài năm trước khi kết quả của công việc của ông Goodfellow được phô diễn tại Apple. Nhưng có một điều có thể khẳng định chắc chắn, động thái này là một chiến thắng lớn cho Apple và một mất mát không nhỏ của Google.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã chuẩn bị gần như mọi thứ nếu một ngày nào đó hãng bị các...
Với việc "nghỉ chơi" với Huawei, Android đang đưa mình vào một tình...
Apple đã bất ngờ xác nhận cả ba mẫu iPhone mới của mình dựa trên...