Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 23:36 PM (GMT+7)

Cách hoạt động của camera penta trên Nokia 9 PureView

authorNhư Quỳnh Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những chi tiết về cách hoạt động của camera penta trên Nokie 9 PureView cuối cùng cũng đã được vén màn.

   

Thông tin này không phải trực tiếp đến từ Nokia hay HMD Global mà từ Light - công ty nhiếp ảnh kỹ thuật số vốn đề xuất khả năng chụp ảnh đa ống kính trên thiết bị di động. Nội dung được Light cung cấp trên một phần dành riêng trên trang web của mình với tiêu đề trông giống như quảng cáo dành cho Nokia 9.

 cach hoat dong cua camera penta tren nokia 9 pureview hinh anh 1

Light có thể là đối tác cung cấp camera penta cho Nokia 9 PureView.

Light mô tả hệ thống camera 4, 6 và thậm chí 9 ống kính trên thiết bị di động, được bố trí theo các cấu hình khác nhau ở mặt sau, hoàn chỉnh với đèn flash và cảm biến ánh sáng. Đáng chú ý là Nokia 9 PureView xuất hiện cuối cùng mà HMD có thể công bố vào tháng sau, với hệ thống camera 5 ống kính.

 cach hoat dong cua camera penta tren nokia 9 pureview hinh anh 2

Máy ảnh penta sẽ cho hình ảnh với chi tiết ấn tượng.

Chưa rõ thế nào nhưng nếu Nokia thực sự tìm cách khắc phục khả năng chụp ảnh trên thiết bị của mình, công ty có thể đã hợp tác với Light, cũng có Foxconn là đối tác sản xuất. Light đã từng tung ra thị trường máy ảnh Light với 16 ống kính nhận được nhiều sự chú ý trên thị trường, thậm chí hứa hẹn thay thế cho DSLR.

 cach hoat dong cua camera penta tren nokia 9 pureview hinh anh 3

Nó sẽ mang những bức ảnh chất lượng gần tương đương DSLR.

Light thể hiện những ưu điểm của L16 và nói rằng mình có thể đưa công nghệ tương tự vào smartphone, mang lại độ sắc nét vô song và 13 điểm dừng của dải động được chụp đồng thời. Thêm vào đó là các điều khiển độ sâu mà chỉ máy ảnh đa ống kính mới có thể mang lại, một số chương trình chụp ảnh thông minh. Vì vậy rất thú vị để xem Nokia có thực sự công bố điện thoại có camera 5 ống kính trước triển lãm MWC vào tháng tới hay không.

 cach hoat dong cua camera penta tren nokia 9 pureview hinh anh 4

Nhiếp ảnh di động sẽ thực sự đột phá nhờ sự xuất hiện của Nokia 9 PureView.

Vấn đề mà người dùng nên biết là Nokia 9 PureView sẽ có giá không hề rẻ, với mức giá khởi điểm là 880 USD, tương đương khoảng 20,46 triệu đồng, và thuộc phân khúc cao cấp.

Ngoài chi tiết camera penta với 5 ống kính đầu tiên thế giới, các tính năng phần cứng còn lại của Nokia 9 chưa thực sự ấn tượng, đặc biệt khi nó chỉ đi kèm chip Snapdragon 845. Dĩ nhiên HMD cũng có kế hoạch cho biến thể sử dụng Snapdragon 855 (thêm khả năng 5G), nhưng người dùng cần phải chờ thêm một thời gian nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Samsung lại bổ sung thêm 2 thành viên mới vào dòng Galaxy A-series...
Dường như mọi người thất vọng bởi 2 cách tiếp cận hiện tại đối với...
Google Pixel 3a và 3a XL sẽ ra mắt trong vòng chưa đầy 3 tuần nữa...