Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 19:30 PM (GMT+7)

Chip Snapdragon 855 sẽ giúp smartphone cao cấp "đỉnh" ra sao?

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 05/12/2018 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cái tên chính thức của chip cao cấp tiếp theo từ Qualcomm sẽ gọi là Snapdragon 855 thay vì 8150 như các tin đồn.

   

Hôm nay là ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon do Qualcomm tổ chức tại Maui, Hawaii. Cùng với một loạt các thông báo về mạng 5G, công ty cũng chính thức công bố chip thế hệ tiếp theo là Snapdragon 855.

 chip snapdragon 855 se giup smartphone cao cap "dinh" ra sao? hinh anh 1

Snapdragon 855 là tên gọi chính thức của chip cao cấp tiếp theo từ Qualcomm

Qualcomm đã giới thiệu một vài điều về Snapdragon 855, bao gồm AI Engine thế hệ thứ tư hứa hẹn cung cấp hiệu suất AI gấp 3 lần trên cùng thiết bị. Nó trở thành máy tính đầu tiên hỗ trợ Vision ISP giúp cải thiện chụp ảnh và quay phim.

Một tính năng lớn khác là Snapdragon Elite Gaming, về cơ bản sẽ giúp trải nghiệm chơi game trên di động thêm hoàn hảo.

Cuối cùng và là điểm rất quan trọng đó là cảm biến 3D Sonic - hệ thống máy quét vân tay siêu âm ẩn dưới màn hình. Đặc biệt là những cảm biến này sẽ thực sự xác định dấu vân tay của bạn ngay cả khi bàn tay bị ướt hoặc bị phủ một số chất ô nhiễm khác.

Snapdragon 855 sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 7nm mà Qualcomm đã công bố hồi tháng 8. Theo công ty, chip xử lý mới sẽ hỗ trợ 5G nhờ tích hợp modem Snapdragon X50, mặc dù không phải tất cả các thiết bị trang bị chip này đều đi kèm tính năng đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù có thể đã ra mắt khá lâu nhưng giá những iPhone này vẫn ở...
Không chỉ được yêu thích tại châu Á, tại thị trường Mỹ, Galaxy A50...
Samsung lại bổ sung thêm 2 thành viên mới vào dòng Galaxy A-series...