Thứ Ba, ngày 21/01/2020 16:08 PM (GMT+7)

Công nghệ mới này của Samsung sẽ "dội gáo nước lạnh" lên Face ID của Apple

authorMộc Lam Thứ Ba, ngày 23/01/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ phát triên khóa vân tay trên màn hình cảm ứng mà smartphonemới từ Samsung sẽ được trang bị bộ nhận diện khuôn mặt hoàn thiện.

   

Mặc dù không nhiều người bất ngờ khi Vivo là đơn vị đầu tiên giới thiệu sảnphẩm được trang bị khóa vân tay trên màn hình cảm ứng, nhưng đây có thể là điều "xỉ nhục" không nhỏ với những ông lớn như Samsung, Apple hayHuawei - những người chi hàng trăm triệu đô cho R&D mà vẫn không tìmra được giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này (phím Home vật lý biến mấtkhiến khóa vân tay phải chuyển ra mặt lưng phía sau).

 cong nghe moi nay cua samsung se "doi gao nuoc lanh" len face id cua apple hinh anh 1

Samsung đang phát triển công nghệ khóa vân tay trên màn hình cảm ứng

Đương nhiên, những công ty này không phải là đứng ngoài cuộc chơi, họ vẫn đang tích cực nghiên cứu và phát triển công nghệ của mình để có thể giới thiệu vào một ngày công nghệ đó thực sự hoàn thiện, và Samsung là một trong những đơn vị luôn nhanh nhạy trong vấn đề này. Không chỉ là việcphát triển công nghệ khóa vân tay trên màn hình cảm ứng mà hãng còn tiếptục phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt.

 cong nghe moi nay cua samsung se "doi gao nuoc lanh" len face id cua apple hinh anh 2

Phác thảo thiết kế lộ ra cho thấy màn hình smartphone Samsung sẽ mở rộng gần tới 100%

Mới đây, một tài liệu được cho là rò rỉ từ Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO cho thấy, bản thiết kế bộ phận nhận diện khuôn mặt trên Samsung ở mặt trước. Theo đó, thay vì phát triển bộ phận camera TrueDepth riêng biệt thành cụm notch như iPhone X, thì Samsung chọn tích hợp cụm cảm biến nhận diện vào chính camera selfie của mình. Điều này giúp được mặt trước của smartphone từ Hàn Quốc sẽ được mở rộng gần tới con số 100%.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đây là bản phác thảo mang tính lý thuyết,vì để hoạt động bộ nhận diện sinh trắc học, đòi hỏi tích hợp những cảm biến,camera và các thiết bị đặc biệt. Và để thực hiện được việc tích hợp này đòihỏi các nhà thiết kế và kỹ thuật viên của Samsung cần hết sức khéo léo vàtrình độ gia công cao.

Xem bình luận
chưa biếc ai, dội nước ai à? khi nào mình bán hơn người thì lúc đó hả rái
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Galaxy Z Flip là chiếc smartphone gập lại tiếp theo của Samsung, và...
Dưới đây là top những smartphone tốt nhất có giá dưới 2,6 triệu...
Las Vegas đã thiết kế mạng lưới 5G theo cách riêng của mình, hướng...