Thứ Tư, ngày 19/09/2018 00:49 AM (GMT+7)

FBI thừa nhận sử dụng ngón tay của người chết để mở iPhone

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu đang tự hỏi về tính pháp lý trong việc mở khóa iPhone của người chết thì có vẻ như không tồn tại, ít nhất với cơ quan thực thi pháp luật.

   

Các ngón tay của một người đã chết hoàn toàn có thể mở khóa Touch ID, như lời chuyên gia pháp y FBI Bob Moledor nói trong cuộc phỏng vấn gần đây, tuy nhiên Face ID hiện tại không thể vì ít nhất nó yêu cầu con mắt phải mở.

 fbi thua nhan su dung ngon tay cua nguoi chet de mo iphone hinh anh 1

FBI đang sử dụng ngón tay của người chết để mở khóa Touch ID.

Thông tin này được xác nhận sau khi phía cảnh sát Mỹ tiến hành mở khóa một chiếc điện thoại của thủ phạm với dấu vân tay của ông sau khi người này chết. Đây là một kẻ tấn công lấy cảm hứng từ IS, người đã lái chiếc xe của mình vào những người ở gần Đại học bang Ohio, sau đó tiếp tục tấn công bằng dao trước khi bị bắn chết hồi tháng 11/2016.

Ông Moledor nói rằng họ đã đặt ngón tay của nghi phạm vào cảm biến Touch ID trên iPhone 5S, nhưng cuối cùng không thể mở khóa điện thoại, sau đó điện thoại đã được gửi đến các phòng thí nghiệm pháp y của FBI để lấy thông tin.

Khám phá các bí mật bên trong điện thoại là một thực tế phổ biến hiện nay. Điều này có thể tạo ra một tiền lệ không hay. Dẫu vậy, đối với Face ID có trên iPhone X và những điện thoại iPhone sắp tới, việc mở khóa sẽ trở nên phức tạp hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù giá iPhone X đang rất rẻ, nhưng chọn mua smartphone này ở...
Mức chi phí thay thế và sửa chữa iPhone XS Max đắt đỏ tới mức nó...
Chỉ có giá từ 749 USD (17,41 triệu đồng), iPhone Xr thực sự là...