Thứ Hai, ngày 27/01/2020 10:19 AM (GMT+7)

Galaxy Fold: Đáng yêu hay đáng ghét?

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 26/09/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cải tiến về thiết kế của Samsung đối với điện thoại có màn hình gập lại – Galaxy Fold đã tạo ra sự khác biệt so với bản gốc.

   

Video sử dụng Galaxy Fold.

Khi nói đến Galaxy Fold, đây là thiết kế đã được sửa đổi của Samsung, bị trì hoãn trong 154 ngày trước. Đó là bởi vì Samsung đã khắc phục những điểm yếu khiến màn hình Galaxy Fold sớm bị trục trặc, hãng này không đại tu toàn bộ thiết kế của Fold.

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 1

Galaxy Fold khi gập lại.

Nói thế nào đi chăng nữa, Galaxy Fold vẫn là một chiếc điện thoại độc đáo. Là điện thoại có thể gập lại đầu tiên được bán từ một thương hiệu lớn, nó mở ra tương lai cho điện thoại thông minh. Chúng có thể không giống như Fold nhưng nếu các nhà sản xuất điện thoại đi theo sự dẫn dắt của Samsung, sẽ có nhiều điện thoại hơn cạnh tranh với máy tính bảng hoặc ít nhất là thiết kế điện thoại màn hình lớn hơn.

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 2

Và khi mở ra.

Dưới đây là 5 ưu cũng như nhược điểm của Galaxy Fold theo nhà đánh giá của trang tin công nghệ CNET.

1. Màn hình lớn 7,3 inch

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 3

Màn hình lớn 7,3 inch bên trong.

Đối với Samsung, màn hình 7,3 inch của Galaxy Fold là màn hình chính. Đây là màn hình lớn, nơi người dùng truy cập khi mở điện thoại từ vị trí gập của nó. Samsung hy vọng người dùng sẽ thực hiện hầu hết việc gõ văn bản, xem và trải nghiệm trên màn hình này. Tuy nhiên, đây là màn hình nhựa.

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 4

Màn hình lớn cho trải nghiệm chơi game cực thích.

Việc gõ thực tế không dễ dàng như trên các điện thoại cực lớn như Galaxy Note 10+ (Fold cũng nặng hơn khi cầm) nhưng thật tuyệt khi có diện tích màn hình lớn để làm ... mọi thứ.

2. “Tai thỏ” quá dài

Thực tế, khu vực “tai thỏ” chứa camera selfie của Galaxy Fold đã chiếm phần lớn của góc trên bên phải của màn hình, và nó thực sự khó coi. Thiết kế này như thể ai đó đã “cắn” một miếng lớn trên “chiếc bánh”.

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 5

Rất may, phần “notch” nằm ngoài rìa nên nó sẽ không nuốt chửng nội dung của video hoặc cắt trang web.

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 6

Galaxy Fold cũng hỗ trợ sạc ngược từ thiết bị khác.

Thêm nữa, khu vực này hầu như không hoạt động. Nó chứa một số cảm biến, bao gồm hai camera trước nhưng lại có nhiều không gian chết. Các chuyên gia hy vọng thiết kế này sẽ được cải thiện trong các điện thoại có màn hình gập lại trong tương lai.

3. Không có mảnh bụi rơi vào màn hình

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 7

Thiết kế của máy đã an toàn hơn.

Giờ đây, thiết kế mới trên Galaxy Fold dường như đã thu hẹp khoảng cách ở bản lề khi mở ra và gập lại. Do đó, cát bụi sẽ không thể dễ dàng chui lọt vào bên trong. 

4. Màn hình bên ngoài quá nhỏ

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 8

Màn hình bên ngoài thực sự quá nhỏ.

Việc gõ trên màn hình bên ngoài 4,6 inch của Galaxy Fold (có kính cường lực Gorilla Glass) khi đi bộ thực sự rất khó khăn. Việc trải nghiệm trên màn hình lớn có lẽ đã quá quen với nhiều người dùng. Tác dụng lớn trên màn hình nhỏ này có lẽ là xem qua các thông báo cũng như thời gian thực, trả lời các cuộc gọi.

5. Cách thức đóng – mở của Galaxy Fold quá tuyệt

Thiết kế mới này của Samsung dường như đã thay đổi cách mà Fold gập lại và mở ra. Ấn tượng chung là việc đóng từ tính của Fold tạo cảm giác chắc chắn hơn khi đóng. Đây là điều vô cùng quan trọng khi nói đến Fold, tạo cảm giác tin cậy khiến cho khái niệm về một chiếc điện thoại có thể gập lại trở nên hấp dẫn.

 galaxy fold: dang yeu hay dang ghet? hinh anh 9

Khả năng gập mở linh hoạt của Galaxy Fold mang đến cảm giác vô cùng quen thuộc, cũng vừa hiện đại.

Mở và đóng Galaxy Fold thực tế mang lại cảm giác như khiến chúng ta trở lại những ngày điện thoại của thập niên trước, có màn hình và nhiều nút bấm. Galaxy Fold chưa về tới Việt Nam. Hiện tại, sản phẩm đã có mặt tại Mỹ, Hàn Quốc, giá bán của máy là 1980 USD (tương đương 46.04 triệu đồng) và ban đầu nhận được rất nhiều đánh giá tích cực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Samsung đang phát triển một smartphone tầm trung mới có tên Galaxy...
Với người dùng tầm trung, việc chọn lựa smartphone để sử dụng sẽ...
Nếu nhận được tiền lì xì, người dùng có thể tích cóp ngay từ bây...