Thứ Năm, ngày 19/10/2017 22:09 PM (GMT+7)

Giải phóng RAM giúp tăng tốc iPhone trong "tích tắc"

authorNgọc Phạm (Theo BGR) Thứ Ba, ngày 19/04/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod) có khả năng quản lý RAM khá tốt, tuy nhiên đôi khi nó cũng bị đơ hoặc gặp một số trục trặc về hệ thống.

   

Trong một bài đánh giá hiệu năng chơi game trên trang công nghệ BGR, iPhone 6 đã cho thấy đẳng cấp hơn người của mình khi "ăn đứt" cả 2 siêu phẩm vừa ra mắt là Samsung Galaxy S7 và HTC 10, dù iPhone 6 đã được ra mắt cách đây gần 2 năm.

 giai phong ram giup tang toc iphone trong "tich tac" hinh anh 1

Thông báo quen thuộc trước khi tắt máy, có chứa đựng chức năng giải phóng bộ nhớ RAM.

So với Android, thiết bị chạy iOS có khả năng quản lý bộ nhớ RAM tốt hơn nhiều. Hệ thống sẽ tự động cấp phát hoặc thu lại RAM khi thấy cần thiết, điều này đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động trơn tru hơn.

Tuy nhiên, đôi khi iPhone cũng sẽ bị đơ hoặc gặp trục trặc về hệ thống, phần nhiều thì các lỗi này đều do những ứng dụng của bên thứ ba gây ra. Việc khởi động lại sẽ giúp khắc phục vấn đề, tuy nhiên iOS cũng giống như Mac OS X, nó được trang bị tính năng refresh (làm mới) lại bộ nhớ RAM để cải thiện hiệu suất.

- Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo slide to power off.

- Bước 2: Thay vì trượt sang phải để tắt máy, bạn hãy nhấn và giữ nút Home một vài giây để quay trở lại màn hình chính, quá trình này cũng đồng nghĩa với việc bộ nhớ RAM đang được làm mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu bạn đang là fan của Sony Xperia XZ Premiun mà nghi ngại với mức...
Trong khi iPhone 8 rơi vào trạng thái vắng khách chưa từng có, thì...
Mới đây, HMD vừa công bố một sự kiện ra mắt mẫu smartphone mới vào...