Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 07:35 AM (GMT+7)

Giật mình trước số lượng iPhone đang được sử dụng

authorKiến Tường Thứ Năm, ngày 31/01/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thống kê từ Apple cho thấy lượng người dùng iPhone hiện tại đang là niềm mơ ước của rất nhiều công ty.

   

Mặc dù doanh số iPhone chậm lại mà Apple đã phải đối mặt trong 4 tháng qua (khiến doanh thu iPhone giảm 13,2% so với năm trước) nhưng gã khổng lồ Cupertino tiết lộ trong báo cáo thu nhập mới nhất rằng lượng người dùng iPhone đang hoạt động hiện có hơn 900 triệu máy.

 giat minh truoc so luong iphone dang duoc su dung hinh anh 1

Lượng người dùng iPhone hiện tại đang ở mức rất cao.

Đây thực sự là lần đầu tiên Apple công khai số liệu thống kê này và thể hiện mức cao nhất mọi thời đại cho sản phẩm. Ngoài ra, khi kết hợp với các thiết bị khác là Apple Watch, iPad, iPod và Mac, số lượng thiết bị Apple hiện đang được sử dụng tăng lên tới 1,4 tỷ.

Không giống như iPhone, Apple đã không công bố lượng người dùng đang sử dụng các sản phẩm khác. Tuy nhiên, hãng đã được xác nhận rằng tổng số đã tăng hơn 100 triệu trong 12 tháng qua. Hơn nữa, con số này tăng 40%, một con số rất đáng nể so với năm 2016 khi Apple đạt 1 tỷ thiết bị hoạt động.

Do tầm quan trọng ngày càng tăng của doanh thu từ mảng dịch vụ đối với Apple, công ty có trụ sở tại Cupertino hứa sẽ cập nhật định kỳ số liệu người dùng trong tương lai. Điều này sẽ giúp cả các nhà phân tích và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về hiệu suất kinh doanh phần cứng của Apple, đặc biệt khi công ty quyết định ngừng công bố số liệu iPhone bán ra trên cơ sở hàng quý.

 giat minh truoc so luong iphone dang duoc su dung hinh anh 2

Khoảng 1,4 tỷ thiết bị Apple hiện đang được sử dụng.

Hướng về tương lai, Apple cho biết doanh số iPhone sẽ tiếp tục giảm trong quý 1/2019, tuy nhiên công ty có thể thấy sự tăng trưởng trở lại khi quý 4/2019. Ở thời điểm hiện tại, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPad mới, iPad mini 5, AirPods thế hệ tiếp theo và sẵn sàng phát hành tấm sạc AirPower. Công ty cũng dự kiến sẽ công bố dịch vụ phát video trực tuyến được đồn đại trong tương lai gần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù có thể đã ra mắt khá lâu nhưng giá những iPhone này vẫn ở...
Không chỉ được yêu thích tại châu Á, tại thị trường Mỹ, Galaxy A50...
Apple dường như đang chuẩn bị một phiên bản iPhone 8 sửa đổi để ra...