Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 18:01 PM (GMT+7)

Huawei đã chuẩn bị hết các tình huống cho “siêu phẩm” Mate 30

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei sẵn sàng bổ sung các dịch vụ và ứng dụng của Google vào dòng Mate 30 nếu lệnh cấm kết thúc.

   

Lần đầu tiên kể từ khi được đưa vào Danh sách thực thể của Bộ thương mại Mỹ vào ngày 16/05, Huawei đã tiết lộ loạt flagship mới. Do việc đưa vào danh sách này ngăn nhà sản xuất truy cập chuỗi cung ứng của Mỹ nên công ty không thể cài đặt các ứng dụng Android cốt lõi của Google như Play Store, YouTube, Maps và Chrome trên dòng Mate 30. Giao diện EMUI 10 của Huawei được tải sẵn trên các flagship mới dựa trên phiên bản nguồn mở AOSP của Android.

 huawei da chuan bi het cac tinh huong cho “sieu pham” mate 30 hinh anh 1

Huawei Mate 30. Mate 30 Pro đã chính thức được "trình làng".

Theo nguồn tin từ Android Author, Ông Richard Yu - người đứng đầu tập đoàn tiêu dùng của Huawei đã nhấn mạnh rằng Huawei sẵn sàng hành động nếu được xóa khỏi danh sách và một lần nữa được phép mua các thành phần và phần mềm từ các công ty Mỹ. Theo kịch bản này, công ty có thể tung bản cập nhật phần mềm để thêm các dịch vụ và ứng dụng của Google chỉ "trong một đêm".

Nhưng nếu Huawei được đưa vào danh sách vì lý do bảo mật như Tổng thống Donald Trump đã đề cập vào tháng 5, điều này khó có thể xảy ra. Ông Trump cũng đã ám chỉ rằng Huawei có thể được sử dụng như một con chip thương lượng để giúp Mỹ có được các điều khoản tốt hơn với Trung Quốc trong một thỏa thuận thương mại. Và ông Yu tin rằng đây là lý do thực sự khiến Huawei bị cấm vận khỏi chuỗi cung ứng của Mỹ - nơi mà hãng mua tới 11 tỷ USD linh phụ kiện vào năm ngoái.

Huawei hy vọng sẽ xuất xưởng 20 triệu chiếc Mate 30

“Cuộc chiến” thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã xảy ra do Tổng thống Mỹ - Donald Trump lo ngại thâm hụt thương mại. Tổng thống Mỹ đã áp đặt thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc; nhưng thuế quan chỉ đơn giản là thuế nhập khẩu và Trung Quốc không phải trả một xu nào cho Mỹ.

Ngược lại, các tập đoàn của Mỹ phải trả thuế và họ có thể chuyển chi phí bổ sung cho người tiêu dùng Mỹ dưới dạng giá cao hơn. Vì vậy, các công ty và người tiêu dùng Mỹ chính là những người trả tiền cho "cuộc chiến" thương mại này. Bắt đầu từ tháng này, thuế quan 25% sẽ được áp dụng cho một nhóm sản phẩm mới từ Trung Quốc, bao gồm đồng hồ Apple Watch và tai nghe AirPods. Và bắt đầu từ ngày 15/12, iPhone sẽ bị đánh thuế. Lý do là các sản phẩm của Apple chỉ được thiết kế ở California, hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc.

 huawei da chuan bi het cac tinh huong cho “sieu pham” mate 30 hinh anh 2

Mate 30 Pro có thiết kế cong cạnh.

Vì vậy, nếu cả hai quốc gia có thể đạt được thỏa thuận thương mại mới, Huawei có thể bị xóa khỏi Danh sách thực thể. Nhưng cần nhớ rằng công ty này được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia ở các bang. Chính phủ Trung Quốc có thể kêu gọi Huawei bất cứ lúc nào. Có nguồn tin cho rằng các thiết bị của Huawei có “cửa sau” sẽ gửi thông tin đến Bắc Kinh theo yêu cầu của chính quyền Trung Quốc.

Ông Richard Yu cho hay: "Kể từ khi lệnh cấm được đưa ra, doanh số của chúng tôi giảm xuống, nhưng hiện tại nó đang phục hồi rất nhanh vì người tiêu dùng yêu thích sản phẩm của chúng tôi. Tôi tin rằng chúng tôi có thể bán hơn 20 triệu chiếc trong dòng Mate 30."

Mặc dù thiếu các dịch vụ và ứng dụng của Google, ông Yu nói rằng công ty hy vọng sẽ cung cấp tới 20 triệu điện thoại Mate 30, chủ yếu cho người mua trong nước. Do vấp phải lệnh cấm từ Mỹ, Huawei một lần nữa giúp Samsung tiếp tục trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào quý IV năm nay. Và trong tương lai, có vẻ như mục tiêu "vượt mặt" Samsung của Huawei còn khó khăn hơn nữa.

Ban đầu, Huawei đặt mục tiêu sẽ xuất xưởng 300 triệu điện thoại vào năm 2019, tăng từ 206 triệu chiếc đã bán ra vào năm 2018. Trong nửa đầu năm nay, công ty đã bán được 118 triệu thiết bị cầm tay. Tại Trung Quốc, “làn sóng yêu nước” đã khiến một số người tiêu dùng bỏ iPhone và mua thiết bị của Huawei thay thế. Chẳng hạn, trong quý 2, Huawei đã xuất xưởng 37,3 triệu điện thoại, gấp hơn 2 lần so với Oppo, ghi nhận mức tăng mạnh 31% so với cùng kỳ năm trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Samsung đang phát triển một smartphone tầm trung mới có tên Galaxy...
Tuyên bố từ phía Apple cho hay nếu buộc phải bỏ cổng kết nối...
Dòng Samsung Galaxy S20 đã bị rò rỉ hình ảnh báo chí với những chi...