Thứ Năm, ngày 21/03/2019 12:48 PM (GMT+7)

Phản ứng trái chiều trước tin iPhone sắp hỗ trợ sạc USB-C

authorKiến Tường Thứ Ba, ngày 22/01/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) iPhone hiện tại được sạc bằng cáp Lightning mà công ty đưa ra từ năm 2012, nhưng mọi thứ có thể thay đổi khiến người dùng ủng hộ.

   

Lightning là cổng kết nối trên nhiều thiết bị của Apple, và điều này khiến bộ sạc Android không thể làm việc với iPhone gây phiền hà cho nhiều người dùng mỗi khi quên mang sạc iPhone bên cạnh. Tuy nhiên với thay đổi mà Apple đang hướng đến, mọi phiền toái sẽ được giải quyết.

 phan ung trai chieu truoc tin iphone sap ho tro sac usb-c hinh anh 1

Lightning sẽ sớm được thay thế bằng cổng sạc đang bắt đầu phổ biến trên điện thoại Android?

Theo đó, báo cáo mới từ blog Macotakara cho biết Apple có thể đang suy nghĩ chuyển sang bộ sạc USB-C cho iPhone, vốn cũng sạc iPad Pro. Động thái được đồn đại có nghĩa là cáp sạc tương tự có thể được sử dụng để sạc các thiết bị Apple và Android - vì bộ sạc USB-C đã được nhiều smartphone như Galaxy S9, Google Pixel 3, Razer Phone 2 và OnePlus 6 sử dụng.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là dây sạc Lightning cũng như bất kỳ phụ kiện nào như bộ điều hợp trở nên vô dụng. Mặc dù được ủng hộ nhưng Apple cũng nhận không ít lời chỉ trích nặng nền trên các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt trên Twitter công ty.

 phan ung trai chieu truoc tin iphone sap ho tro sac usb-c hinh anh 2

USB-C được xem là tương lai của kết nối USB với nhiều ưu điểm.

Người dùng Twitter Han cho rằng: “Có vẻ như Apple đang đưa USB-C vào điện thoại của họ... Tất cả bộ điều hợp USB-C mới sẽ khiến bạn vứt bỏ tất cả các bộ điều hợp USB cũ?”.

Còn một người khác thì viết: “Ai đó có thể giải thích tại sao USB-C lại quan trọng không? Tôi có hàng tá thiết bị có Lightning và chỉ có một thiết bị có USB-C (máy tính xách tay HP), ví dụ như tôi không mang theo trong kỳ nghỉ?”. “Tôi sẽ vẫn phải mang theo cáp Lightning trong nhiều năm để sử dụng với các sản phẩm cũ của Apple. Tại sao điều này lại quan trọng đến vậy?”.

Một ý kiến khác viết: “Tôi không chắc mọi người đã sẵn sàng cho USB-C chưa. Tôi đã mua một trong những phiên bản iPad Pro mới và bắt đầu cảm thấy ghét USB-C”.

 phan ung trai chieu truoc tin iphone sap ho tro sac usb-c hinh anh 3

Nhưng nhiều fan Nhà Táo cũng không thích thú gì với cổng USB-C.

Trong khi đó một số ý kiến tích cực cho sự thay đổi. Người dùng Twitter có tên Chris Brown viết: “Cuối cùng, tôi thực sự có thể phải nâng cấp, tôi không thể chịu đựng được nhiều loại bộ sạc. USB-C là tuyệt vời”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những chiếc smartphone cao cấp nhất luôn sở hữu những thông số kỹ...
Giá bán của loạt P30 mà Huawei sắp ra mắt sẽ từ 9,7 triệu đồng,...
Ba mẫu iPhone 2018 có những điểm giống và khác nhau đặc trưng,...