Nguyên liệu làm kem xoài tại nhà:
- 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ
- Xoài nghiền hoặc xoài cô đặc 100ml
- Kem tươi (whipping cream) 200ml
- Sữa tươi không đường 250ml
- Đường (tùy ý) 120g
Cách làm kem xoài tại nhà:
Bước 1: Bạn đổ kem tươi ra bát sau đó đánh bông cùng với đường. Nếu bạn không thích ngọt, bạn có thể không cho đường.
Bước 2: Tiếp đến đổ sữa tươi ra bát, cho thêm xoài xay nhuyễn (hoặc xoài cô đặc) vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều là được.
Bước 3: Sau đó đổ một nửa phần xoài thái nhỏ vào hỗn hợp xoài và sữa, trộn đều.
Bước 4: Tiếp tục đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa để tạo thành một hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý: Các bạn phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kem lỏng vào hộp, rồi cho nốt phần xoài thái nhỏ còn lại vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín nắp sau đó để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh.
Khoảng 2 tiếng sau bạn lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Bạn sẽ lặp lại các thao tác khuấy kem và bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng bạn đã có một món kem xoài mát lạnh ngon tuyệt ngay tại nhà rồi
Ảnh: Nisahomey
Chúc các bạn thành công với cách làm kem xoài tại nhà này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.