Cách làm lòng xào lá lốt, món ngon tách chồng khỏi quán nhậu

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 30/03/2018 10:25 AM (GMT+7)
Món lòng non xào lá lốt thơm ngon lạ miệng ăn một lần là mê rất phù hợp để cho các anh xã lai rai ngày cuối tuần. Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món này cho chồng để tách các đấng mày râu khỏi các quán nhậu.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm lòng xào lá lốt

img

- 1 bộ lòng non heo

- 1 nắm lá lốt

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê bột diều hoặc dầu điều

- 1 thìa nước mắm

- Muối

- 1 thìa giấm

- Hạt nêm, tiêu

- 1-2 thìa dầu ăn

- 1 thìa cà phê đường

- 2 nhánh hành lá

Cách làm lòng xào lá lốt

- Bước 1: Cho lòng non vào tô cùng 1 thìa giấm, 1 thìa muối, bóp thật kỹ rồi rửa lại vài lần với nước sạch cho bớt mùi hôi. Lá lốt đem rửa thật sạch, để ráo nước sau đó đem thái khúc ngắn, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.

img

- Bước 2: Đổ một chút nước vào nồi đun sôi, cho lòng non vào chần sơ qua trong vòng 1 phút, vớt lòng non cho vào âu để bớt nguội rồi thái khúc vừa ăn.

img

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, cho tỏi thật thơm rồi cho bột điều, lòng non vào đảo đểu ở lửa lớn, nêm thêm chút nước mắn, đường, hạt nêm, tiêu vào cùng.

- Bước 4: Khi lòng non đã chín thì cho hành lá, lá lốt vào cùng rồi đảo đều cho lá lốt vừa chín là tắt bếp, không nên xào quá kỹ lòng non sẽ dai.

img

Cách làm lòng xào lá lốt không quá khó như bạn nghĩ, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa lòng xào thơm ngon, giữ chân ông xã.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem