Thứ Tư, ngày 19/12/2018 00:19 AM (GMT+7)

Cách làm thạch sữa mát lạnh, ăn là mê

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thạch sữa mềm mịn thơm ngon, béo ngậy vị sữa đang được nhiều chị em chọn lựa làm món ăn chính giải nhiệt, giải ngấy cho cả nhà. Cách làm thạch sữa rất đơn giản, chỉ cần một vài khâu đơn giản, dễ làm, bạn đã có ngay cốc thạch sữa ngon lành, ăn là mê.

   

Nguyên liệu làm thạch sữa

 cach lam thach sua mat lanh, an la me hinh anh 1

- 400ml sữa tươi không đường

- 45gr sữa đặc

- 30gr đường

- 100ml kem tươi whipping cream

- 25gr bột gelatin

- 3 thìa con nước

Cách làm thạch sữa mát lạnh

- Bước 1: Gelatin cho vào bát con ngâm với nước khoảng 5 phút để gelatin nở.

- Bước 2: Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường, kem tươi vao nồi khuấy cho tan đường rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

 cach lam thach sua mat lanh, an la me hinh anh 3

- Bước 3: Cho một ít nước vào nồi khác đun sôi rồi cho bát gelatin vào hấp cách thủy đến khi gelatin tan chảy thì tắt bếp. Cho gelatin vào nồi sữa khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây được hỗn hợp mềm mịn.

- Bước 4: Múc thạch ra từng khay hoặc từng cốc một rồi để nguội, đến khi thạch cứng hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 5: Chỉ một vài thao tác trên, bạn đã hoàn thành cách làm thạch sữa mát lạnh tại nhà hoàn toàn đơn giản lại an toàn. Chỉ cần lấy khuôn thạch cho sữa ra và cắt miếng vừa ăn là được.

 cach lam thach sua mat lanh, an la me hinh anh 5

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch sữa mát lạnh đơn giản này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lần trời mưa lớn, tôi nấn ná chưa ra về thì bà chủ gọi tôi lên...
Trưa 16.12, Quang Hải đã được về với gia đình ở thôn Đường Nhạn (xã...
Ngay khi giành chiến thắng trước tuyển Malaysia, những cầu thủ Việt...