Làm món vịt om bia đậm đà cho ngày trời trở lạnh

Thứ ba, ngày 06/12/2016 06:25 AM (GMT+7)
Với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, vịt om bia sẽ là món khoái khẩu cho cả nhà.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 1 kg

- 1 lon bia

- Giấm, đường, muối

- Hồi khô

- Thanh quế khô

- Ớt, hành, hạt tiêu

Cách làm:

img

Bước 1: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

img

Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu, cho vịt vào xào chín. Sau đó thêm gừng xắt lát, lá quế, ớt, hoa hồi vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

img

Bước 3: Thêm nước tương vào, đảo đều cho đến khi vịt chuyển sang màu vàng sẫm. 

img

Bước 4: Đổ lon bia vào chảo vịt. Nấu ở mức lửa nhỏ đến khi nước cạn. Thỉnh thoảng nhớ dùng đũa đảo để vịt hoàn toàn ngấm gia vị. 

Linh San (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem