Chuẩn bị nguyên liệu:
Bánh phở: 350 gram (chọn bánh phở nguyên miếng có chiều dài từ 15 - 18cm).
Rau: mùi ta, xà lách, đu đủ, cà rốt, húng xoăn.
Thịt lợn: 150gram – 200 gram/4 người thịt ba chỉ diềm.
Hành khô: 50 gram.
Tỏi: 50 gram.
Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, tương ớt.
Chanh: 1 quả.
Cách làm
Bước 1:
Thái thịt mỏng, để ra đĩa.
Thái hành khô, thái rau bỏ ra đĩa, riêng đu đủ và cà rốt thái sợi mỏng.
Bước 2:
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho hành khô vào.
Hành khô chín vàng, có mùi thơm nức thì đổ thịt và nêm 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào đến khi thịt săn và chín, cho ra đĩa.
Bước 3:
Pha nước chấm:
Cho 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường ra bát sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đường tan. Vắt nửa quả chanh và đập nhỏ 3 – 5 tép tỏi vào hỗn hợp.
Cuốn phở:
Trải 1 tấm bánh phở ra đĩa, lấy nhân bao gồm các loại rau và thịt.
Sau đó, cuộn từ từ chặt tay từ phía trong lòng trở ra bên ngoài.
Dê ủ trấu nổi tiếng về sự thơm ngon đặc biệt, nếu được thưởng thức món ăn này một lần, chắc hẳn bạn sẽ nhớ...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.