Thứ Tư, ngày 26/09/2018 12:11 PM (GMT+7)

Tự làm cà phê dẻo đặc biệt ngon cho ngày nắng nóng

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng miếng cà phê dẻo mềm thơm lừng, ngọt mát quyện với vị béo ngậy của sữa đặc, hương vị tan ngay trong miệng rất thú vị, đảm bảo ăn một lại muốn ăn hai, cả nhà sẽ thích mê món ăn độc đáo mà rất hấp dẫn này.

   

Nguyên liệu làm cà phê dẻo

- 10gr lá gelatin hoặc bột gelatin

- 500ml nước

- 3 thìa đường

- 2 gói cà phê đen

- Sữa đặc

- 1 bát nước đá lạnh

- Hũ đựng

Cách làm cà phê dẻo

- Bước 1: Cho lá gelatin vào tô nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn sử dụng bột gelatin thì thêm khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, để 10 phút cho bột gelatin nở mềm.

 tu lam ca phe deo dac biet ngon cho ngay nang nong hinh anh 1

- Bước 2: Đổ 500ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên. Sau đó bạn cho 2 gói bột cà phê đen vào cùng và khuấy đều nguyên liệu cho bột cà phê tan hết.

- Bước 3: Vớt lá gelatin ra và vắt nhẹ cho ráo nước sau đó cho vào nồi nước cà phê, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.

- Bước 5: Đợi cho nước cà phê nguội bớt sau đó rót vào các hũ sạch, đổ đầy khoảng 7/10 hũ là được. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp cà phê dẻo đông lại, khi ăn bạn cho sữa đặc lên trên và thưởng thức. Lượng sữa đặc bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo khẩu vị của mỗi người.

 tu lam ca phe deo dac biet ngon cho ngay nang nong hinh anh 2

Chúc các bạn thành công với cách làm cà phê dẻo cực đơn giản này nhé!
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau rằm tháng 8 sẽ là khoảng thời điểm sự nghiệp của bạn có nhiều...
Ngay hôm Sa bước chân vào nhà với nụ cười e lệ cùng ánh mắt rụt rè...
Tôi vẫn nghĩ mình không sai nên quyết sẽ giận vợ một trận để cô ấy...