Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:37 PM (GMT+7)

Tự làm cà phê dẻo đặc biệt ngon cho ngày nắng nóng

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng miếng cà phê dẻo mềm thơm lừng, ngọt mát quyện với vị béo ngậy của sữa đặc, hương vị tan ngay trong miệng rất thú vị, đảm bảo ăn một lại muốn ăn hai, cả nhà sẽ thích mê món ăn độc đáo mà rất hấp dẫn này.

   

Nguyên liệu làm cà phê dẻo

- 10gr lá gelatin hoặc bột gelatin

- 500ml nước

- 3 thìa đường

- 2 gói cà phê đen

- Sữa đặc

- 1 bát nước đá lạnh

- Hũ đựng

Cách làm cà phê dẻo

- Bước 1: Cho lá gelatin vào tô nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn sử dụng bột gelatin thì thêm khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, để 10 phút cho bột gelatin nở mềm.

 tu lam ca phe deo dac biet ngon cho ngay nang nong hinh anh 1

- Bước 2: Đổ 500ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên. Sau đó bạn cho 2 gói bột cà phê đen vào cùng và khuấy đều nguyên liệu cho bột cà phê tan hết.

- Bước 3: Vớt lá gelatin ra và vắt nhẹ cho ráo nước sau đó cho vào nồi nước cà phê, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.

- Bước 5: Đợi cho nước cà phê nguội bớt sau đó rót vào các hũ sạch, đổ đầy khoảng 7/10 hũ là được. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp cà phê dẻo đông lại, khi ăn bạn cho sữa đặc lên trên và thưởng thức. Lượng sữa đặc bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo khẩu vị của mỗi người.

 tu lam ca phe deo dac biet ngon cho ngay nang nong hinh anh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm cà phê dẻo cực đơn giản này nhé!
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi từng đề nghị sống cùng một người đàn ông - điều mà tôi chưa bao...
Phụ nữ tuổi Mùi, tuổi Hợi và tuổi Mão là những người trời sinh có...
Món mứt xoài dẻo, ăn dai dai, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ vô...