Thứ Tư, ngày 22/05/2019 03:47 AM (GMT+7)

Cách làm món tóp mỡ rang muối ớt đơn giản mà đưa cơm

authorMS Thứ Ba, ngày 16/04/2019 09:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món tóp mỡ rang muối ớt là một món ăn dân giã nhưng lại vô cùng đưa cơm và lạ miệng. Cách làm tóp mỡ rang muối ớt rất đơn giản với nguyên liệu rẻ tiền dễ kiếm. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm món tóp mỡ rang muối ớt dưới đây.

   

 cach lam mon top mo rang muoi ot don gian ma dua com hinh anh 1

Nguyên liệu làm tóp mỡ rang muối ớt:

Thịt ba chỉ mỡ: 500g

Muối tinh: 1/2 thìa cafe

Ớt bột: 1 thìa cafe

Đường: 2 thìa cafe

Lá chanh: 5 lá

Nước mắm: 1 thìa cafe

Tỏi: 1 củ

Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

Cách làm tóp mỡ rang muối ớt:

 cach lam mon top mo rang muoi ot don gian ma dua com hinh anh 2

- Thịt ba chỉ mỡ thái miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng là được. Vớt tóp mỡ ra cho ra đĩa để riêng.

 cach lam mon top mo rang muoi ot don gian ma dua com hinh anh 3

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

- Dùng mỡ chiên chiên thịt ba chỉ mỡ còn thừa chiên tỏi vàng thơm.

 cach lam mon top mo rang muoi ot don gian ma dua com hinh anh 4

- Chuẩn bị một âu trộn cho tóp mỡ, tỏi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm 1/2 thìa cafe muối tinh, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ớt bột, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi xóc đều cho tất cả các gia vị ngấm đều vào tóp mỡ. (Lưu ý xóc tất cả gia vị vào tóp mỡ khi còn nóng)

- Bày tóp mỡ ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng. Có thể bảo quản tóp mỡ trong lọ thủy tinh đậy kín và dùng trong vài ngày.

Cách chọn mỡ ngon:

 cach lam mon top mo rang muoi ot don gian ma dua com hinh anh 5

- Chọn mỡ khổ của phần mỡ thăn hoặc mông, có thể chọn thịt ba chỉ nhiều mỡ.

- Miếng mỡ không có mùi hoi, màu trắng đục, ấn vào mỡ có độ đàn hồi tốt là mỡ mới không bị ôi vì để lâu.

- Thái nhỏ miếng dài chừng đốt ngón tay, dầy chừng gần 0,5-0,8cm, hoặc thái hạt lựu. Mục đích thái đều như vậy để miệng thịt khi rán mỡ tiết ra đều nhau không bị cháy hay còn mỡ sẽ rất ngán.

Chúc các bạn làm thành công món tóp mỡ rang muối ớt!

Xem bình luận
Món ăn ngày bần hàn, giờ lại thành đặc sản
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn không cần phải ra hàng cũng có thể nấu được cho mình một bát mì...