Thứ Tư, ngày 22/08/2018 01:23 AM (GMT+7)

Công thức làm trân châu trắng "thần thánh" các tín đồ trà sữa nên biết

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những viên trân châu trắng dẻo, ngon khó cưỡng có trong cốc chè hay trà sữa không khó làm như bạn nghĩ. Nếu là tín đồ trà sữa, bạn nên "bỏ túi" công thức làm trân châu trắng ngon quên sầu này.

   

Nguyên liệu làm trân châu trắng

- 100gr bột năng

- 1 thìa bột nếp

- 70ml nước sôi

- 40gr đường

Cách làm trân châu trắng

- Bước 1: Cho đường vào tô nước sôi khuấy đều cho tan đường.

 cong thuc lam tran chau trang "than thanh" cac tin do tra sua nen biet hinh anh 1

- Bước 2: Bột năng, bột nếp cho vào 1 cái tô sau đó chế tô nước sôi vào, nhồi cho bột mềm, mịn là được. Bọc tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.

- Bước 3: Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch, lấy khối bột ra và nhồi sơ qua sau đó cắt bột thành từng dải rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

 cong thuc lam tran chau trang "than thanh" cac tin do tra sua nen biet hinh anh 2

- Bước 4: Dùng 2 tay xoa đều từng viên trân châu cho tròn đều, cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ nguyên liệu còn lại.

 cong thuc lam tran chau trang "than thanh" cac tin do tra sua nen biet hinh anh 3

- Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín sẽ nổi lên và có màu trong.

- Bước 6: Bạn cho 1 ít đường, nước lọc vào tô và khuấy đều cho tan đường. Khi trân châu chín, bạn vớt trân châu ra thả ngay vào tô nước đường cho trân châu không bị dính và trân châu có độ ngọt sẽ ngon hơn nhé. Vậy là bạn đã làm xong trân châu dẻo vừa ngon vừa hấp dẫn rồi đấy.

 cong thuc lam tran chau trang "than thanh" cac tin do tra sua nen biet hinh anh 4

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu trắng dẻo ngon này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những loại nước rửa bát tự chế từ thiên nhiên không những đảm bảo...
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính siêu dễ, chỉ qua vài bước...