Thứ Hai, ngày 28/05/2018 10:35 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ kho khoai sọ - món ngon vừa lạ vừa quen, ăn là nghiện

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã chán ngấy với món thịt kho truyền thống, bạn hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món thịt ba chỉ kho khoai sọ. Vị ngậy ngon của thịt quyện cùng vị bùi bở của khoai sọ sẽ mang lại cho cả nhà một bữa tối mới mẻ, thú vị.

   

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho khoai sọ

- Thịt ba chỉ 300gr

- Khoai sọ 200gr

- Hành tím 1 củ

- Hoa hồi 2 cái

- Nước tương 2 muỗng canh

- Đường trắng 1 muỗng cà phê

- Nước màu 1 muỗng canh

- Nước 150ml

- Dầu ăn 100ml

Cách làm thịt kho ba chỉ ngon đúng điệu

- Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn thái thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi nước 100ml luộc qua cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.

 thit ba chi kho khoai so - mon ngon vua la vua quen, an la nghien hinh anh 1

Trong lúc đợi thịt thì bạn gọt khoai sọ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

 thit ba chi kho khoai so - mon ngon vua la vua quen, an la nghien hinh anh 2

- Bước 2: Thấm khô thịt rồi cho thịt vào chiên ở lửa to cho đến khi miếng thịt vàng đều các mặt.

Tiếp theo, cho thịt vào nồi cùng với nước tương, nước màu, đường, hành tím băm và hoa hồi rồi bạn đổ 50ml nước sâm sấp mặt thịt

- Bước 3: Cuối cùng khi nước thịt cạn gần hết, bắt đầu sền sệt thì bạn tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình thôi.

 thit ba chi kho khoai so - mon ngon vua la vua quen, an la nghien hinh anh 3

Như vậy là bạn đã có một bát thịt kho khoai sọ ngon, lạ, hấp dẫn cho bữa tối ấm cúng cùng gia đình. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho ngoai sọ này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ hàng rào đến bên hông nhà, từ vườn đến sân đều thơm hương dịu...