Thứ Hai, ngày 23/09/2019 14:15 PM (GMT+7)

Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm”

authorThùy Linh Thứ Ba, ngày 27/08/2019 13:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà rim mặn nóng hổi, thơm ngon nhé!

   

Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà

- 40 gr bột chiên giòn

- 1 muỗng cà phê muối tiêu

Gia vị:  2 muỗng canh nước mắm(60 ml) + 1 muỗng canh nước +1,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn ( bạn có thể cho thêm vị cay) ... hòa sẵn trong 1 cái chén

Thực hiện:

 tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 1

Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút.

 tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 2

Sau đó áo 1 lớp bột xung quanh miếng gà.

 tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 3

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 50 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp thịt vào chiên lửa vừa ( chiên phần da trước bạn nhé). Khi thấy phần da vàng giòn thì trở qua mặt thịt tiếp tục chiên. Thịt chín thì gắp ra đĩa.

 tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 4

Sẵn cái chảo dầu đang nóng đổ hết phần gia vị đã pha sẵn phía trên vào chảo nấu sôi 4 phút với lửa nhỏ.

 tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 5

Sau đó cho các miếng thịt vào nồi nước mắm rim lửa thấp thêm vài phút nữa để sốt bám vào thịt là tắt bếp.

 tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 6

Cơm nóng cho ra tô có ít xà lách thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng xếp chính giữa, chan thêm sốt lên các miếng thịt gà cho hấp dẫn hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món thịt rim mắm ruốc sả ớt, vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng vừa giản...