Xôi sắn chà bông dẻo bùi, nóng hổi cho bữa sáng ngày rét đậm

Giang Giang Thứ sáu, ngày 15/12/2017 02:55 AM (GMT+7)
Một bát xôi sắn nóng hổi chắc dạ buổi sớm luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người, xôi sắn thơm bùi béo ngậy của mỡ hành ăn kèm với chà bông thì ngon phải biết.
Bình luận 0

img

Xôi sắn chà bông

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr gạo nếp

- 1-2 củ sắn

- 1 bó hành lá

- 2-3 thìa mỡ heo hoặc dầu ăn

- 1 chút muối

- 4-5 thìa nước cốt dừa

- Chà bông

img

Nguyên liệu làm xôi sắn

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Sắn mua về rửa sạch, lột vỏ rồi đem ngâm nước muối loãng 2 tiếng để khử chất độc trong sắn. Vớt sắn ra đem thái miếng vừa nhỏ, rửa lại thêm 1 lần nữa.

img

- Bước 2: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm nước 6 tiếng cho gạo mềm, sau 6 tiếng bạn đổ gạo ra rổ để cho ráo nước.

img

- Bước 3: Đổ gạo vào âu sạch rồi cho sắn vào cùng, thêm 1 chút muối rồi cho nước cốt dừa vào âu, trộn đều nguyên liệu.

img

- Bước 4: Đổ nước vào xửng đun sôi sau đó cho gạo nếp sắn vào xửng, dàn đều và tạo 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp khoảng 25 phút là xôi sắn chín mềm, bạn có thể nếm thử thấy nguyên liệu chín thì tắt bếp.

img

- Bước 5: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, cho nước mỡ heo vào nồi đun sôi mỡ thì cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp chúng ta được phần mỡ hành.

img

- Bước 6: Xới xôi sắn ra đĩa và rưới mỡ hành lên trên, rắc thêm chà bông.

img

img

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi sắn chà bông ngon tuyệt vời để thưởng thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem