Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:01 PM (GMT+7)

Công an đánh dân nhập viện tại TT-Huế: “Thương tích nặng thì phải truy tố”

authorTrần Hòe Thứ Ba, ngày 09/05/2017 08:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Huyện ủy Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết, hành vi đánh dân tại trụ sở của Trưởng Công an xã Phong Xuân đã làm mất hình ảnh của cơ quan quản lý nhà nước và nếu thương tích của nạn nhân nặng thì phải truy tố.

   

Về vụ ông Văn Đức Nguyên (SN 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) bị Trưởng Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) là ông Trần Văn Tín (SN 1987) đánh nhập viện, chiều 8.5, PV Dân đã trao đổi với ông Nguyễn Đại Vui - Bí thư Huyện ủy Phong Điền. 

 cong an danh dan nhap vien tai tt-hue: “thuong tich nang thi phai truy to” hinh anh 1

Thương tích của ông Văn Đức Nguyên do ông Trần Văn Tín đánh.  Ảnh V.H. 

Ông Vui cho biết, do vụ việc này liên quan đến công an, nên sau khi xảy ra, Huyện ủy Phong Điền đã giao Công an huyện điều tra làm rõ để xử lý. Ông Vui nói, quan điểm của Huyện ủy Phong Điền là phải xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo ông Vui, hiện vụ việc đã được hai bên thỏa thuận bồi thường về phần dân sự, còn phần hình sự thì đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ. “Hình sự thì phải làm đúng sai thế nào, bằng chứng về việc ấy, thương tích nặng thì phải truy tố…”- ông Vui nói.

Ông Vui cũng cho biết, hành vi của ông Tín làm mất hình ảnh của cơ quan quản lý nhà nước. “Anh là công an, làm gì thì làm nhưng phải biết kiềm chế, không thể để ở nơi cơ quan công quyền mà xảy ra việc như thế”- ông Vui nêu quan điểm.

Bí thư Huyện ủy Phong Điền cho biết thêm, định hướng chung của Huyện ủy trong chỉ đạo vụ việc này là dù hành vi của ông Tín có làm gì đi nữa thì cũng nên thay ông này, bởi làm công an như ông Tín là không ổn.

 cong an danh dan nhap vien tai tt-hue: “thuong tich nang thi phai truy to” hinh anh 2

Biên bản hòa giải về phần dân sự giữa ông Nguyên và ông Tín. Ảnh V.H.

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 14h ngày 13.3.2017, ông Nguyên mang theo các giấy tờ liên quan về chủ quyền đất của mình đến Công an xã Phong Xuân làm việc với ông Tín. Tại đây, ông Nguyên dùng điện thoại di động của mình ghi âm cuộc làm việc thì ông Tín chụp lấy điện thoại để ngăn cản.

“Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sung vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím…”- ông Nguyên trình bày.

Việc bị ông Tín đánh đã khiến ông Nguyên phải nằm viện điều trị vết thương trong thời gian dài. Sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy xã Phong Xuân tạm thời cho ông Tín nghỉ việc để cơ quan công an điều tra, xác minh.

Đến ngày 6.5 vừa qua, Công an huyện Phong Điền đã tổ chức buổi hòa giải về phần dân sự của vụ việc này. Tại buổi hòa giải, đại diện Công an huyện Phong Điền thông báo kết quả điều tra khẳng định việc ông Nguyên bị thương tại trụ sở Công an xã Phong Xuân là do ông Tín “dùng vũ lực tác động lên người ông Nguyên gây nên”. Trên cơ sở đó, ông Tín chấp nhận bồi thường về phần dân sự cho ông Nguyên với số tiền 53.861.000 đồng.

Xem bình luận
CÔNG AN LẠI CỐ ĐÁNH NGƯỜI, GÂY NÊN THƯƠNG TÍCH NÊN MỜI NGHỈ NGAY.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...