Thứ Hai, ngày 14/10/2019 05:37 AM (GMT+7)

Phát hiện người Trung Quốc thuê nguyên khách sạn hoạt động trái phép

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 17/09/2019 12:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an TP.Đà Nẵng vừa phát hiện hàng chục người Trung Quốc thuê nguyên một khách sạn ở Đà Nẵng để hoạt động trái phép.

   

Ngày 17/9, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng xác nhận đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ và xử lý 34 người Trung Quốc về hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

Công an Đà Nẵng cho biết, một số đối tượng đã thuê trọn gói khách sạn Chu La tại địa chỉ 388 Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và đưa người Trung Quốc sang với mục đích du lịch, nhưng thực chất là thực hiện các hoạt động trái phép qua mạng internet. Khách sạn này cũng thuê lễ tân và nhân viên bảo vệ, tạo vỏ bọc hoạt động kinh doanh lưu trú bình thường. Nhưng khi có khách đến hỏi, lễ tân đều trả lời là hết phòng.

 phat hien nguoi trung quoc thue nguyen khach san hoat dong trai phep hinh anh 1

Khách sạn Chu La (Đà Nẵng), nơi người Trung Quốc thuê trọn gói để hoạt động trái phép. Ảnh: Đình Thiên

Qua công tác nắm tình hình, ngày 15/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện 34 người Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn này, tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động được các đối tượng sử dụng để kết nối với các trang web ở Trung Quốc.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng có thể đến Việt Nam và thực hiện các hành vi ủy thác đầu tư hoặc thao túng chứng khoán bị cấm ở Trung Quốc. 

Cơ quan Công an Đà Nẵng hiện đang giữ hộ chiếu và tiến hành sàng lọc trong số 34 người Trung Quốc lưu trú tại khách sạn ChuLa để xác định ai là người nhập cảnh với mục đích du lịch thật sự, ai có hoạt động sai mục đích nhập cảnh. 

Theo quy định hiện hành, cơ quan chức năng sẽ buộc xuất cảnh đối với những người hoạt động sai mục đích nhập cảnh, kèm theo mức phạt hành chính mỗi trường hợp từ 15-25 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, hơn 200 người nhập cảnh hoạt động sai mục đích tại Đà Nẵng đã bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an ở Thừa Thiên - Huế vừa bắt giữ đối tượng dùng dao...
Lộ danh tính và bị dân mạng tổng sỉ vả, Đào Quang Tiến - người đánh...
Theo điều tra của công an, mỗi tuần đường dây cá độ của Lê Văn...