Thứ Năm, ngày 12/12/2019 13:28 PM (GMT+7)

Thầy giáo bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Cà Mau: Phê chuẩn khởi tố bị can

authorNgọc Quyên Thứ Tư, ngày 29/05/2019 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29/5, theo nguồn tin của phóng viên, VKSND huyện Thới Bình (Cà Mau) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Tô Hoàng Sơn, giáo viên dạy Hóa của Trường THCS thị trấn Thới Bình (thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

   

Theo hồ sơ, khoảng tháng 5/2018, dư luận ở Cà Mau xôn xao việc nhiều phụ huynh có con em học tại Trường THCS thị trấn Thới Bình tố cáo ông Sơn nhiều lần thực hiện hành vi sàm sỡ, xâm phạm thân thể nhiều nữ sinh lớp 8, 9.

Theo đơn tố, nhiều phụ huynh cho biết, trong thời gian các cháu học thêm tại nhà ông Sơn để nâng cao kiến thức môn Hóa học, thầy giáo này có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực các cháu gái. Các phụ huynh này cho rằng, hành vi của ông Sơn đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Đồng thời, phụ lòng tin tưởng của phụ huynh, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, làm các em không yên tâm trong học tập.

 thay giao bi to sam so nu sinh o ca mau: phe chuan khoi to bi can hinh anh 1

Trường THCS thị trấn Thới Bình. (Ảnh: CTV)

Trước phản ứng của nhiều phụ huynh, ông Sơn đã lên tiếng xin lỗi. Trong giải trình, ông Sơn nêu: “Tôi xin hứa từ đây về sau, không bao giờ có những hành vi tương tự và hết lòng dạy dỗ học sinh. Mong quý phụ huynh mở lòng tha thứ cho tôi. Tôi vô cùng biết ơn”.

Qua điều tra, ngày 18/9/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Đến ngày 20/2, Công an huyện Thới Bình quyết định khởi tố bị can đối với Tô Hoàng Sơn về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và đề nghị VKSND huyện Thới Bình phê chuẩn.

Tuy nhiên, ngày 4/3, VKSND huyện Thới Bình ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, do xác định hành vi của ông Sơn không cấu thành tội phạm.

Đến ngày 5/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình có văn bản kiến nghị gửi đến VKSND tỉnh Cà Mau đề nghị xem xét lại quyết định của VKSND huyện Thới Bình về việc hủy bỏ quyết định khởi tố bị can.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, VKSND tỉnh Cà Mau xét thấy, hành vi của ông Sơn đủ yếu tố cấu thành tội phạm, và việc khởi tố của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình là có căn cứ. Từ đó, đơn vị này đã ra quyết định hủy bỏ quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can của VKSND huyện Thới Bình.

Sau đó, ngày 22/4, VKSND huyện Thới Bình đã quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình.

Vụ án đang được cơ quan chức năng huyện Thới Bình giải quyết theo thẩm quyền.

Xem bình luận
Còn tin vào cái gì nữa đây
Bình luận có 0 phản hồi
Tiêu tan sự nghiệp.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Khánh Hòa sáng 11/12 cho biết đang phối hợp với Công...
Sau khi phá khóa cửa hàng lấy trộm nhiều tài sản có giá trị, người...
Do mâu thuẫn tình cảm, Lôi từ Trung Quốc sang Việt Nam truy sát cả...