Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 19:04 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 21:48 PM (GMT+7)

Trả hồ sơ vụ chủ đất quán Xin Chào cho Công an huyện Bình Chánh

Chiều 29.4, ông Trần Kiến Xương, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn VKSND TP.HCM, cho biết sau khi thẩm định, VKSND TP.HCM đã trả hồ sơ cho VKSND huyện Bình Chánh. VKSND huyện Bình Chánh cũng đã có quyết định trả hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện.

   

Cũng trong sáng cùng ngày, VKSND TP.HCM đã báo cáo VKSND Tối cao nhận định chính thức về vụ án "chòi vịt". Theo đó, VKSND TP.HCM đã kết luận hành vi của chủ chòi vịt, ông Nguyễn Văn Bỉ (người cho chủ quán Xin Chào thuê một phần đất để mở quán) là không cấu thành tội phạm.

Như tin đã đưa, ông Bỉ trồng cây kiểng để bán và chăn nuôi gia cầm trên thửa đất nông nghiệp ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Giữa tháng 7.2015, ông làm căn chòi chứa vật tư, rộng khoảng 98m², cột cây, mái lá, vách lá.

Ngày 14.7.2015, UBND thị trấn đến lập biên bản, yêu cầu ngưng thi công. Sau đó UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời buộc phá dỡ công trình. Ông Bỉ đã chấp hành.

 tra ho so vu chu dat quan xin chao cho cong an huyen binh chanh hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Bỉ. Ảnh: Phương Loan

Ba tháng sau, ông Bỉ dựng lại căn chòi khác diện tích chỉ 35m² cũng với mục đích và kết cấu như trước. UBND thị trấn lại đến lập biên bản xây dựng nhà ở không phép và yêu cầu ngưng thi công. Ông Bỉ cũng tháo dỡ công trình.

Ngày 14.12.2015, Công an huyện Bình Chánh đề nghị UBND huyện chuyển hồ sơ và hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính lần hai.

Ngày 19.1.2016, ông Bỉ bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý nhà ở theo Điều 270 BLHS, đồng thời bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 17.3, công an huyện kết luận điều tra rằng “do cần có chỗ để làm nơi chứa vật tư trồng cây và nuôi gia cầm nên bị can đã tự ý xây dựng một căn nhà…”, “sau đó tiếp tục xây dựng một căn nhà không phép…”.

Ngày 25.4, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an huyện Bình Chánh đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Bỉ.

Theo Phương Loan (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 20/7, lãnh đại Công an xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội) xác nhận...
Điểm thi của con gái Bí thư Hà Giang lần lượt là Toán 9,4; Văn 7,5;...
Một sư thầy là giám tự một ngôi chùa ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bị...