Thứ Năm, ngày 19/07/2018 00:05 AM (GMT+7)

Bánh canh ghẹ "hút" thực khách Hà Nội

authorTheo Hà Thành/ Báo Đại đoàn kết Thứ Tư, ngày 13/04/2016 14:45 PM (GMT+7)
Sự kiện: Ẩm thực Việt

(Dân Việt) Bánh canh ghẹ là món ăn ngon có tiếng ở các tỉnh phía Nam, nhưng gần đây lại hấp dẫn thực khách Hà Nội. Trong thời tiết giao mùa, thật thú vị khi thưởng thức bát bánh canh với thịt ghẹ thơm ngon lạ miệng.

   

 banh canh ghe "hut" thuc khach ha noi hinh anh 1

Bánh canh ghẹ.

Thường sợi bánh canh to hơn sợi bún, được làm từ bột gạo, bột năng hay thêm bột lọc để tạo sự dai ngon. Nước dùng bánh canh có vị ngọt, ở dạng sền sệt, được ninh từ thịt và đậm đà hương vị của biển với thịt của ghẹ, tôm,... Tùy theo cách thực khách yêu cầu mà chủ quán bánh canh sẽ gỡ thịt thành miếng hay để ghẹ nguyên con.

Tuy nhiên, một bát bánh canh có giá không thuộc hạng rẻ, phải từ 55.000 - 90.000 đồng/bát. Bạn có thể ăn ở các quán trên phố Quang Trung, Phùng Hưng, Mai Hắc Đế, Phạm Ngọc Thạch...

Trên mặt phố Ô Chợ Dừa có quán bánh canh ghẹ của hai nghệ sĩ Vĩnh Xương và Anh Tuấn từ lâu đã là địa chỉ quen của nhiều người sành ăn. Nếu đến vào giờ cao điểm hay dịp cuối tuần, rất có thể bạn phải xếp hàng chờ để được đến lượt mình.

Nguyên bản món bánh canh tại quán này do hai nam diễn viên học ở Sài Gòn. Người Nam ăn ngọt, nước dùng thơm mùi dừa. Khi mang món này ra Bắc, hai anh phải mất cả tháng trời chỉ phục vụ người thân, bạn bè ăn thử, để “cân, đo, đong, đếm” mới ra được khẩu vị ăn vừa miệng như hiện nay.

Một bát bánh canh đầy đủ bao gồm sợi bánh canh mềm, dai ngon, tròn trịa; thịt ghẹ gỡ hoặc để nguyên con, nấm rơm, trứng cút, tôm bóc vỏ cùng vài miếng chả cua trông ngon mắt.

Xem bình luận