Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 11:46 AM (GMT+7)

Ấn Độ, Pakistan nã pháo bắn nhau sau chiến tranh ngôn từ

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Hai, ngày 19/03/2018 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 5 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương vì Ấn Độ và Pakistan tiếp tục nã pháo vào nhau tại khu vực biên giới tranh chấp giữa 2 nước. 

   

 an do, pakistan na phao ban nhau sau chien tranh ngon tu hinh anh 1

Vụ xung đột mới nhất giữa Ấn Độ và Pakistan đã cướp đi 5 mạng người vô tội

Vụ nã pháo diễn ra vào sáng 19.3 ở biên giới tranh chấp giữa 2 nước đã gây thêm đau khổ cho người dân trong khu vực, vốn đã sống nơm nớp trong lo sợ xung đột suốt nhiều năm. Trong số những người đã thiệt mạng, có một gia đình Ấn Độ.

Vụ xung đột mới nhất diễn ra chỉ 24h sau khi Ấn Độ đe dọa xâm chiếm Pakistan trong bối cảnh chiến tranh ngôn từ giữa 2 nước tăng cao.

Phát biểu về vụ việc, người phát ngôn Bộ Quốc phòng ở New Delhi cho biết: "Pakistan đã nã pháo khiêu khích dữ dội vào khoảng 7h45, kéo dài trong 4 tiếng. Các lực lượng Pakistan đã sử dụng các loại vũ khí cầm tay tự động, loại nhỏ và súng cối để bắn vào các khu vực dân sự trong lãnh thổ Ấn Độ cách Đường Kiểm soát (LoC) 3-4 km. Không có đơn vị quân đội Ấn Độ nào được triển khai trong khu vực".

"Pakistan vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch hèn nhát nhắm vào dân thường vô tội, nhà cửa và gia súc tại các làng gần LoC. Sự khiêu khích ác ý đã cướp đi mạng sống của 5 người dân vô tội", người phát ngôn nói thêm.  

 an do, pakistan na phao ban nhau sau chien tranh ngon tu hinh anh 2

Nhiều nhà cửa của người dân bị phá hủy vì xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan ở khu vực biên giới tranh chấp.

Theo Express, vụ tấn công có thể khiến Ấn Độ giận dữ. New Delhi đã cảnh báo rằng, các lực lượng vũ trang nước này không ngại vượt qua LoC nếu họ tin rằng, Pakistan đang đặt ra nguy cơ cho công dân của họ.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không chỉ đảm bảo an toàn cho Ấn Độ mà còn có thể vượt qua biên giới nếu cần thiết để bảo vệ đất nước".

Liên Hợp Quốc đã khuyến khích hai nước ngồi xuống đàm phán để ngăn chặn xung đột trên biên giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...
Mấy ngày sau khi một người đàn ông gốc Việt có tên Lê Nam, 34 tuổi,...