Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 18:18 PM (GMT+7)

Cháy xe khách Thái Lan, 20 công nhân Myanmar thiệt mạng

authorXuân Mai Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 18:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi phát hiện cháy, tài xế đã mở hai cửa lên xuống của xe để hành khách thoát ra ngoài, nhưng ngọn lửa bùng lên dữ dội khiến cho 20 công nhân bị tử nạn.

   

 chay xe khach thai lan, 20 cong nhan myanmar thiet mang hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy.

Theo dailynews, khoảng 01h30 phút sáng 30.3, tại Km 60 - Quốc lộ 12, địa bàn xã Mae Tot, huyện Muang, tỉnh Tak,Thái Lan đã xảy ra vụ cháy xe khách mang biển kiểm soát 10-3824 của tỉnh Nakhon Sawan khiến 20 công nhân Myanmar thiệt mạng, một số người khác bị thương. Hơn 100 nhân viên lực lượng cứu hỏa được huy động để dập tắt đám cháy.

 chay xe khach thai lan, 20 cong nhan myanmar thiet mang hinh anh 2

Theo kết quả điều tra ban đầu, xe 10-3824 là một trong 4 chiếc xe chở 186 công nhân hợp pháp Myanmar từ tỉnh Tak (miền Bắc Thái Lan) tới một nhà máy ở Bangkok để làm việc. Trên xe có 47 người và là chiếc đi sau cùng của đoàn xe 4 chiếc chở số công nhân nói trên.

 chay xe khach thai lan, 20 cong nhan myanmar thiet mang hinh anh 3

Ông Banthun (48 tuổi), tài xế xe bị nạn cung cấp lời khai cho cảnh sát rằng, trước khi xảy ra hỏa hoạn ông có nhìn thấy một người hút thuốc lá rồi vứt tàn thuốc xuống sàn xe, ngay khu vực chứa hành lý của khách dẫn đến ngọn lửa bốc lên rất nhanh. Khi phát hiện cháy, tài xế đã mở hai cửa lên xuống của xe để hành khách thoát ra ngoài, nhưng ngọn lửa bùng lên dữ dội đã khiến cho 20 công nhân bị tử nạn.

 chay xe khach thai lan, 20 cong nhan myanmar thiet mang hinh anh 4

Hiện cơ quan an ninh tiếp tục điều tra làm rõ ai là người vứt mẩu thuốc gây cháy trên xe. Trong khi đó chính quyền tỉnh Tak sẽ hỗ trợ đưa những lao động thoát khỏi đám cháy về Bangkok làm việc, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ những người bị thương và thiệt mạng trong đám cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thi thể các nhà leo núi mới được thu hồi sau hơn nửa thế kỷ mất...
Ukraine sẽ không tồn tại nữa nếu xảy ra chiến tranh với Nga,  cựu...
Ngoại trưởng Lithuania cáo buộc, Nga đã vi phạm các cam kết chính...