Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:45 PM (GMT+7)

Chó 2,3 tỉ đồng làm "cai ngục" ở nhà tù cẩn mật nhất Nga

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giống chó này có thể hoạt động bình thường trong mùa đông lạnh giá -40 độ C của Nga.

   

 cho 2,3 ti dong lam "cai nguc" o nha tu can mat nhat nga hinh anh 1

Tom và Jack là tên của hai chú đặc biệt được cử tới nhà tù số 1 ở khu vực Yakutsk, Nga. Đây là nhà tù canh phòng cẩn mật nhất nước Nga, nơi giam giữ những kẻ phạm tội giết người, hiếp dâm rùng rợn nhất.

 cho 2,3 ti dong lam "cai nguc" o nha tu can mat nhat nga hinh anh 2

Điều đặc biệt của hai chú chó này là chúng được tạo ra từ...phòng thí nghiệm. Hai chú chó này là sản phẩm nhân bản từ một phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc và đưa tới Nga để làm việc. Những người sử dụng 2 chú chó cho biết “chúng vượt xa mọi tưởng tượng ban đầu”.

 cho 2,3 ti dong lam "cai nguc" o nha tu can mat nhat nga hinh anh 3

Jack và Tom được đánh giá là một trong những chú chó canh gác tốt nhất hiện nay ở Nga. Chi phí lai tạo và nhân bản một con chó như vậy tốn khoảng 75.000 bảng Anh (khoảng 2,3 tỉ đồng). Loài chó này là dòng Malinois của Bỉ. Giống chó Malinois rất được đặc vụ Mỹ ưa dùng và thường được huấn luyện làm cảnh khuyển K-9 đi theo bảo vệ tổng thống.

 cho 2,3 ti dong lam "cai nguc" o nha tu can mat nhat nga hinh anh 4

2 chú chó đặc biệt này hiện đang canh giữ hơn 720 tù nhân nam tại trại cải tạo Yakutsk của Nga. Nơi đây có mùa đông cực kì lạnh giá, xuống mốc -40 độ C. Những chú chó được trang bị bộ tất đặc biệt là có thể dễ dàng hoạt động trong điều kiện giá rét khắc nghiệt.

 cho 2,3 ti dong lam "cai nguc" o nha tu can mat nhat nga hinh anh 5

Giám thị nhà tù cho biết 2 chú chó này có thể lần theo dấu vết của một tù nhân bỏ trốn tới khi lần ra mục tiêu mới thôi. Irina Babikova, nhân viên huấn luyện chó ở trại giam, nói: “Chúng thông minh và rất bình tĩnh. Ngoài ra, chúng có khả năng tập trung cao độ và chịu được mọi thời tiết”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...