Thứ Ba, ngày 24/04/2018 09:58 AM (GMT+7)

Cô gái suýt mù vì ngồi lỳ xem phim bộ Hàn Quốc

authorBảo Ngọc Thứ Năm, ngày 10/03/2016 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cô gái trẻ ở Trung Quốc bị hỏng mắt nghiêm trọng sau khi ngồi lỳ xem 18 tập phim Hàn Quốc trên máy tính bảng trong hai ngày cuối tuần qua.

   

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, cô gái tên Huang, 20 tuổi đã theo dõi 18 tập phim Hàn Quốc kéo dài liên tiếp trong nhiều giờ và chỉ nghỉ để ăn vào các bữa ăn. Mặc dù khi xem phim cô gái này đã cảm thấy khó chịu trong mắt, nhưng cô vẫn không từ bỏ.

Cho đến ngày 7.3, cô Huang thức dậy với cơn đau mắt dữ dội và buồn nôn. Sau khi khám tại khoa khoa mắt của Bệnh viện Nam Kinh, các bác sĩ phát hiện ra rằng tình trạng của người phụ nữ này nghiêm trọng hơn chứng mỏi mắt thường xuyên.

Cô được chẩn đoán mắc bệnh tăng nhãn áp cấp tính, một bệnh mắt, trong đó sự tích tụ của các áp lực trong mắt gây ra có thể khiến người bệnh bị mù.

Các triệu chứng khác của bệnh tăng nhãn áp cấp tính bao gồm đỏ mắt, đau đầu, buồn nôn, theo Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore.

Sina News đưa tin rằng, thị lực của cô Huang đã bị ảnh hưởng bởi thời gian dài nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính bảng từ một khoảng cách gần.

Một yếu tố làm cho vấn đề tồi tệ hơn, cô Huang đã không bật đèn trong khi xem phim vào ban đêm.

Trong khi đó, kết quả nghiên cứu gần đây của Đại học Toho tiết lộ rằng một người nhìn vào màn hình máy tính trong hơn 9 giờ một ngày có khả năng bị bệnh tăng nhãn áp gấp 2 lần so với người bình thường. Những người bị cận thị cũng có nguy cơ phát triển các bệnh mắt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm cực thấp của Nga có thể diệt...