Thứ Tư, ngày 23/10/2019 23:51 PM (GMT+7)

Cựu thủ tướng Malaysia tiết lộ về lá thư mật cầu cứu CIA

authorTiểu Đào (Theo CNA) Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều ồn ào, cựu Thủ tướng Najib Razak đã lên tiếng về lá thư gây chấn động dư luận Malaysia bị rò rỉ vào tuần trước.

   

 cuu thu tuong malaysia tiet lo ve la thu mat cau cuu cia hinh anh 1

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: Reuters.

Vào ngày hôm qua (26.7), cựu Thủ tướng Razak cho biết ông không hề biết về bức thư mật gửi cho CIA, kêu gọi sự trợ giúp của Mỹ trong cuộc bầu cử ở Malaysia hồi tháng Năm vừa rồi.

“Tôi không thể xác nhận hay phủ nhận thông tin này bởi tôi không hề biết gì cả. Tôi không viết bức thư này. Vì thế, nếu có thắc mắc, xin hãy hỏi cơ quan viết bức thư, đừng hỏi tôi”, ông Razak.

Được biết, Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guang Eng trước đó đã kêu gọi chính phủ cần phải điều tra vụ việc này bởi nó có liên quan tới chủ quyền quốc gia. Nếu thông tin nói trên là sự thật, đây có thể được coi như là một hành động mời một nước thứ 3 can thiệp vào công việc nội bộ của Malaysia.

Theo Sputnik, lá thư bí mật bị rò rỉ được viết bởi Tổ chức Tình báo Đối ngoại Malaysia (MEIO) và ký bởi ông Hasanah Ab Hamid – người đứng đầu một đơn vị trực thuộc Phòng nghiên cứu của Văn phòng Thủ tướng.

Lá thư được gửi tới Cơ quan Tình báo Trung ương CIA 5 ngày trước khi cuộc bầu cử tháng 5.2018 của Malaysia diễn ra có nội dung yêu cầu sự hỗ trợ chính trị của Mỹ trong trường hợp kết quả bầu cử quá sát nút, hòa hay liên minh cầm quyền Barisan Nasional của ông Razak thắng với cách biệt không đáng kể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...