Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:10 PM (GMT+7)

Đã tìm thấy người ngoài hành tinh trên Mặt trăng của sao Thổ?

authorSputnik Thứ Năm, ngày 29/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khẳng định của nhóm hacker Anonymous về chuyện các nhà khoa học NASA đã tìm thấy dấu vết sự sống ngoài Trái đất trên Enceladus, vệ tinh của sao Thổ nhưng lại che giấu, -là không tương ứng với thực tế, - ông Thomas Tsurbuhen, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu của NASA tuyên bố.

   

 da tim thay nguoi ngoai hanh tinh tren mat trang cua sao tho? hinh anh 1

"Trái ngược với một số thông báo, phát tán trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi không chuẩn bị bất kỳ báo cáo nào gắn với nghiên cứu về sự sống ngoài Trái đất. Chúng ta đơn độc trong vũ trụ ư? Hiện thời chúng tôi không biết liệu có phải là vậy không, nhưng chúng tôi sẽ xúc tiến sứ mệnh giúp chúng ta tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi cơ bản này", nhà khoa học viết trong microblog cá nhân trên Twitter.

Cách đây một tuần lễ, nhóm hacker Anonymous đăng trên Youtube một đoạn video lạ thường, trong đó họ khẳng định rằng sắp tới NASA sẽ công bố về tồn tại sự sống ngoài  Trái đất.

Như nhận xét của trang điện tử  Space.com, kết luận tương tự không dựa trên cơ sở rò rỉ dữ liệu hoặc thư tín bị bẻ mã khóa của đại diện Cơ quan Vũ trụ, mà là trên cơ sở phát biểu của ông Tsurbuhen trước Quốc hội Mỹ hồi tháng Tư năm nay.

Một trong những căn bản của tuyên bố này là Enceladus, một trong những Mặt trăng của sao Thổ, đang là ứng viên hàng đầu cho vai trò "cái nôi" đầu tiên của sự sống ngoài Trái đất, vì rằng trong lớp ấm áp dưới đáy đại băng dương của nó có tất cả mọi thứ cần thiết để phát sinh sự sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...