Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:23 PM (GMT+7)

Iran dằn mặt Mỹ, Israel "nổi đóa" dọa chiến tranh

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gửi cảnh báo rắn tới đối thủ không đội trời chung Iran sau khi Tehran tuyên bố Biển Đỏ "không an toàn" cho quân đội Mỹ.

   

 iran dan mat my, israel "noi doa" doa chien tranh hinh anh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu 

Ông Netanyahu tuyên bố, Iran sẽ hứng đòn quân sự của một liên minh quốc tế nếu cố phong tỏa eo biển Bab al-Mandab ở Biển Đỏ, sau khi phiến quân Houthi (Tehran hậu thuẫn) bị tố bắn tên lửa vào một tàu chở dầu của Ả Rập Saudi. 

"Nếu Iran cố gắng phong tỏa eo biển Bab al-Mandeb, họ sẽ phải đối mặt với một liên minh quốc tế sẵn sàng ngăn chặn họ làm vậy, và liên minh này cũng sẽ bao gồm Nhà nước Israel cùng tất cả các đồng mình của mình", ông Netanyahu nhấn mạnh.

Tuần trước, phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn bị cáo buộc tấn công hai tàu chở dầu của Ả Rập Saudi tại eo biển chiến lược Bab al-Mandeb ngoài khơi bờ biển Yemen.

Sau đó, Ả Rập Saudi thông báo họ phải “tạm dừng” tất cả các chuyến hàng dầu mỏ qua tuyến đường vận chuyển Bab al-Mandeb do lo ngại bất ổn.

Sau tấn công xảy ra trong bối cảnh chỉ huy quân sự cấp cao của Iran, Qassem Suleimani cảnh báo rằng Biển Đỏ không an toàn cho quân đội Mỹ.

Trong những tháng gần đây, căng thẳng giữa Iran và Mỹ không ngừng tăng cao với nhiều đồng minh của Washington ở Trung Đông ủng hộ cách tiếp cận mạnh mẽ hơn đối với Cộng hòa Hồi giáo, bao gồm cả Israel.

ĐỌC THÊM: Israel đè bẹp cuộc tấn công của IS từ Syria

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...