Thứ Hai, ngày 27/01/2020 20:03 PM (GMT+7)

Kim Jong-un bất ngờ tiết lộ điều thầm kín này với TT Hàn Quốc 

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 28/04/2018 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã tiết lộ một điều hiếm khi thừa nhận với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại thượng đỉnh liên Triều hôm 27.4 vừa qua.

   

 kim jong-un bat ngo tiet lo dieu tham kin nay voi tt han quoc  hinh anh 1

Phút trò chuyện riêng tư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trên cây cầu đi bộ trong khuôn viên khu phi quân sự chiều 27.4

Theo Business Insider, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thừa nhận rằng, ông cảm thấy "ngượng ngùng" với cơ sở hạ tầng của nước ông khi thảo luận với Tổng thống Moon về tình hình và hiện trạng của Triều Tiên. 

Gặp nhau tại thượng đỉnh liên Triều hôm 27.4, ông Moon đã nói với lãnh đạo Kim Jong-un rằng, ông muốn tới thăm Triều Tiên để leo lên đỉnh núi Paektu - vốn là ngọn núi đóng vai trò quan trọng trong văn hóa dân gian Triều Tiên. Đây cũng là ngọn núi linh thiêng và có ý nghĩa đặc biệt đối với chính quyền Bình Nhưỡng. 

Lúc này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp lại rằng: "Tôi cảm thấy ngượng ngùng vì cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế", theo BBC. Trước đó, hồi tháng 12.2017, truyền thông Triều Tiên đưa tin, ông Kim Jong-un đã leo lên núi Paektu mà không cần các thiết bị leo núi chuyên dụng. 

Đây được cho là lời thừa nhận hiếm hoi bởi Triều Tiên thường chỉ muốn khoe sự giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước họ với thế giới. Trên thực tế, những vùng nông thôn của Triều Tiên vẫn còn rất nghèo khó. Khi một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc năm ngoái, các bác sĩ đã phải giúp loại bỏ một con giun ký sinh dài tới 28 cm trong dạ dày của người này đồng thời phát hiện người lính này đã phải ăn ngô thay cơm.

Điều này phản ánh cuộc sống khó khăn ở Triều Tiên. Ngoài ra, nhiều khách du lịch Trung Quốc được cho là tới thăm Triều Tiên chỉ vì muốn biết người nghèo ở đây thực sự nghèo như thế nào. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Tập Cận Bình thừa nhận Trung Quốc đang phải đối mặt với...
Heather McCartney cho biết dù phải trải qua một đêm trong phòng...
Virus Corona khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc bắt đầu lan...