Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 13:08 PM (GMT+7)

Kim Jong-un thú nhận không phải người sẽ bắn tên lửa vào Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 30/04/2018 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tiết lộ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh rằng, ông không phải là kiểu người sẽ bắn tên lửa vào Mỹ, Hàn Quốc cũng như Thái Bình Dương.

   

 kim jong-un thu nhan khong phai nguoi se ban ten lua vao my hinh anh 1

Lãnh đạo Triều-Hàn tại thượng đỉnh liên Triều.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tiết lộ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh rằng, ông không phải là kiểu người sẽ bắn tên lửa vào Mỹ, Hàn Quốc cũng như Thái Bình Dương. 

Tuyên bố trên của ông Kim được đưa ra khi ông gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong một hội nghị thượng đỉnh lịch sử tại khu phi quân sự liên Triều hôm 27.4. 

Trong một cuộc họp báo ngày 29.4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc dẫn lời ông Kim tuyên bố rằng Mỹ không cần phải lo sợ về viễn cảnh Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa trên Thái Bình Dương. 

"Mỹ luôn giữ lập trường chống đối Triều Tiên, nhưng nếu Mỹ trao đổi, đàm phán với chúng tôi, họ sẽ nhận ra rằng, tôi không phải là kiểu người sẽ bắn tên lửa tới Hàn Quốc, Thái Bình Dương hay nhắm vào Mỹ", ông Kim nói.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lịch sử được ca ngợi là đã thành công tốt đẹp cho cả 2 miền Triều Tiên. Ông Moon và ông Kim đã chụp ảnh tại DMZ, nắm tay nhau nồng ấm. Cả hai cũng cam kết sẽ thảo luận về một kết thúc chính thức cho cuộc chiến Triều Tiên. Bất chấp sự chấm dứt chiến đấu, cuộc chiến bắt đầu vào năm 1950, chưa bao giờ chính thức kết thúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vật thể bí ẩn kỳ lạ, không thể giải thích được vừa lộ ra sau...
Eli Boroditsky đang lái xe đến ca đêm trên một con đường nông thôn...
"Ukraine đã đề xuất các điều khoản không thể chấp nhận về mặt kinh...