Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 16:58 PM (GMT+7)

Lộ diện đối thủ số 1 khiến Trump lo ngại

authorSputnik Thứ Năm, ngày 30/05/2019 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính trị gia đảng Dân chủ Joseph Biden, cựu phó tổng thống Mỹ, là đối thủ chính của chủ nhân Nhà Trắng đương nhiệm. Nhà phân tích chính trị CNN Stephen Collinson cho biết điều này trong chuyên mục của mình.

   

 lo dien doi thu so 1 khien trump lo ngai hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump.

Theo ông, một số nhà nghiên cứu cho biết, Donald Trump lo ngại Biden.

“Có ý kiến ​​cho rằng một chiến binh dân chủ có thể làm lung lay sự phổ biến của tổng thống trong số những người “cổ áo xanh” ở các bang không có chính kiến  rõ ràng như Pennsylvania và Michigan”, ông Collinson nói. 

Tuy nhiên, hiện tại cả hai chính trị gia đều chống đối để củng cố vị thế của họ trong cuộc bầu cử.

Biden chỉ trích Trump dành cảm tình cho các nhà chuyên chế nước ngoài và từ bỏ các giá trị truyền thống Mỹ, còn ông chủ Nhà Trắng thì miêu tả nhà dân chủ như một phần của giới tinh hoa chính trị xa rời dân chúng. Tuy nhiên, Collinson nêu rõ rằng nếu Biden tiếp tục tập trung vào những lời chỉ trích của Trump mà cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ được biết từ lần trước, ông ta có nguy cơ gây ra sự tức giận của các thành viên trong đảng.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào năm 2020. Theo tổng hợp các thăm dò chính trị RealClearPolencies, Biden có cơ hội cao nhất để trở thành ứng cử viên từ đảng của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
C-130J Super Hercules là phiên bản hiện đại nhất của gia đình 'lực...
Cô giáo Fiona, kiêm người mẫu bị buộc tội quan hệ tình dục với một...