Thứ Ba, ngày 19/06/2018 18:08 PM (GMT+7)

MH370 mất tích để tránh thảm họa giống vụ 11.9?

authorBảo Ngọc Thứ Ba, ngày 15/11/2016 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một lý thuyết mới gây sốc cho rằng phi công của chuyến bay MH370 của hãng Hàng không Malaysia Airlines mất tích vào đại dương là để tránh một cuộc tấn công vào thành phố.

   

 mh370 mat tich de tranh tham hoa giong vu 11.9? hinh anh 1

Phi công Zaharie Ahmad Shah đã bị đổ lỗi cho sự mất mát của chiếc MH370 biến mất bí ẩn vào năm 2014.

Một số chuyên gia đã tuyên bố ông Shah đã tự tử bằng cách đâm máy bay xuống biển, cướp đi sinh mạng của 239 hành khách khác. Những người khác cho rằng, ông đã hành động như “một kẻ khủng bố”.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng, phi công Zaharie Ahmad Shah vô tội. Thậm chí ông là một anh hùng đã cứu hàng ngàn sinh mạng khác.

Chuyên gia hàng không Michael Gilbert - người đã trải qua 18 tháng nghiên cữu kỹ các vấn đề kỹ thuật của máy bay MH370 - tuyên bố,  chiếc MH370 có thể bị cháy.

“Phi công Shah đã điều khiến chiếc Boeing 777 để tránh nó đâm vào tòa nhà – một kịch bản giống như cuộc tấn công khủng bố 11.9 nhằm vào Mỹ chấn động thế giới, ông Gilbert đặt nghi vấn.

 mh370 mat tich de tranh tham hoa giong vu 11.9? hinh anh 2 Các giả thiết dẫn đến thảm họa của MH 370 được cho là: Đánh bom, bị không tặc, lỗi kỹ thuật, lỗi phi công.

Theo nghiên cứu của chuyên gia Gilbert, hồ sơ bảo dưỡng và lịch sử chuyến bay cho thấy, nhiều khả năng kính chắn gió đã bị bắt lửa.

Ông Gilbert tin rằng lửa có thể đốt cháy trong buồng lái, có thể gây thảm họa lan rộng và vì thế phi công Shah đã lựa chọn điều an toàn nhất là bay ra xa khu dân cư và đáp xuống Ấn Độ Dương.

Ông Gilbert nói: "Tôi tin rằng phi công chiếc MH370 đã quyết định để tránh khu dân cư. Ngọn lửa cũng sẽ giải thích cho sự không hoạt động của hệ thống phát thanh và truyền hình tín hiệu vệ tinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...