Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:55 AM (GMT+7)

Mỹ: "Mưa tên lửa" Tomahawk phá hủy 92 chiến đấu cơ Syria

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 11/04/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết cuộc tấn công bằng tên lửa Tomahawk mới đây đã phá hủy 20% máy bay chiến đấu Syria.

   

 my: "mua ten lua" tomahawk pha huy 92 chien dau co syria hinh anh 1

Hiện trường vụ tấn công tên lửa của Mỹ nhằm vào căn cứ không quân Sha’ira ở Syria.

Ông Mattis thông báo lực lượng quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad “đã mất khả năng tiếp nhiên liệu hay tái trang bị vũ khí cho máy bay chiến đấu”, sau cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình của Mỹ ngày 6.4 nhằm vào căn cứ không quân Sha’ira ở thành phố Homs, Syria.

Theo ước tính của trang GlobalFirePower.com, lực lượng vũ trang Syria có tổng cộng 461 máy bay chiến đấu. Trong khi đó ông Mattis cho biết cuộc không kích của Mỹ đã phá hủy 92 chiến đấu cơ của Syria.

Lầu Năm Góc thông báo rằng cuộc tấn công của họ đã phá hủy các kho chứa nhiên liệu, vũ khí, 20% số lượng máy bay chiến đấu đang hoạt động cũng như giảm khả năng phòng không của quân đội Syria.

Mặc dù Washington cho rằng đây là một sứ mệnh “thành công”, nhưng trang Foreign Policy đưa tin các máy bay chiến đấu của Không quân Syria vẫn cất cánh từ căn cứ không quân Sha’irat chưa đầy 24 giờ sau cuộc tấn công của Mỹ. Nga và Syria cho rằng chỉ có 23 tên lửa của Mỹ trúng đích.

Hải quân Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk từ hai tàu khu trục ở Địa Trung Hải, nhằm vào Syria, sau khi Washington cáo buộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Chính quyền Iraq vừa bắt Mahdi Gharrawi, cựu tư lệnh tác chiến tại...