Thứ Tư, ngày 17/01/2018 02:46 AM (GMT+7)

Mỹ phóng tiếp tên lửa hạt nhân có thể đánh tới Triều Tiên

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 03/05/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ sẽ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tuần để dằn mặt Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang đẩy các bên đến bờ vực chiến tranh.

   

  my phong tiep ten lua hat nhan co the danh toi trieu tien hinh anh 1

Mỹ đã phóng thử 1 tên lửa Minuteman III tuần trước ở căn cứ không quân Vandenberg ở California

Tên lửa Minuteman III sẽ được phóng thử tại Căn cứ không quân Vandenberg ở California hôm nay. Cuộc thử nghiệm diễn ra một tuần sau khi Mỹ thử thành công ICBM tương tự tại căn cứ này trước đó. Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết cuộc thử nghiệm mới đã được "lên kế hoạch từ lâu" - tương tự như cuộc thử nghiệm trước đó.

Đại tá John Moss, Tư lệnh đơn vị Không gian thứ 30 của Không quân Mỹ cho hay việc phóng thử tên lửa Minuteman III nhằm chứng tỏ "khả năng hạt nhân" của Mỹ.

Ông nhấn mạnh, đơn vị của ông sẵn sàng làm việc với Bộ Tư lệnh tác chiến toàn cầu của Không quân Mỹ để phóng thành công một tên lửa Minuteman III khác. Những vụ thử tên lửa Minuteman là điều cần thiết để xác định hiện trạng của lực lượng hạt nhân quốc gia và để chứng minh khả năng hạt nhân của chúng ta".

ICBM là loại tên lửa đạn đạo tầm xa với tầm bắn tối thiểu là 5.500km.

Theo lý thuyết, người ta cho rằng Mỹ và Triều Tiên cách nhau khoảng 8.000 km và do đó, có thể tấn công lẫn nhau bằng một ICBM.

Mục đích chính của ICBM là mang theo một số đầu đạn chứa vũ khí hạt nhân để tấn công nhiều mục tiêu tầm xa.

Những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang bắt đầu vượt tầm kiểm soát trong những tuần gần đây. Tổng thống Donald Trump đã triển khai đội tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tới Triều Tiên để dằn mặt Bình Nhưỡng. Đáp lại Triều Tiên đe dọa nhấn chìm Mỹ trong "biển lửa.   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...