Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 11:12 AM (GMT+7)

Nạn ép các nữ tù nhân trở thành nô lệ tình dục ở Mỹ

authorĐăng Nguyễn - Guardian Chủ Nhật, ngày 01/07/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc điều tra của tờ Guardian phát hiện các phụ nữ trong trại giam là đối tượng bị nhắm đến, ép phải phục vụ trong ngành công nghiệp tình dục.

   

 nan ep cac nu tu nhan tro thanh no le tinh duc o my hinh anh 1

Một khi được bảo lãnh, các phụ nữ bị ép hành nghề mại dâm để lấy tiền trả nợ.

Những kẻ buôn người sử dụng chính các trang web của chính phủ để thu thập thông tin về các nữ tù nhân, bao gồm ảnh nhận dạng, ngày ra tù, hồ sơ tội danh và số tiền bảo lãnh.

Nhờ đó, những kẻ buôn người tìm được các nạn nhân tiềm năng ngay cả khi họ mới chỉ phải hầu tòa. Các phụ nữ này được những kẻ buôn người nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Nhưng một khi ra ngoài, họ bị ép trở thành gái mại dâm, phải làm việc trả nợ hoặc quay trở lại nhà tù.

Tờ Guardian của Anh phát hiện tình trạng ép các phụ nữ phạm tội trở thành gái mại dâm ở các bang Florida, Texas, Ohio, North Carolina và Mississippi.

 “Những kẻ buôn người dùng tiền bảo lãnh để kiểm soát và trói buộc chúng tôi”, một người may mắn thoát khỏi đường dây mại dâm tại Tampa, Florida, cho biết. Cô bị buộc trở thành gái mại dâm và nếu không kiếm đủ tiền mỗi ngày, cô sẽ bị nhốt trong nhà và bị đánh đập.

 nan ep cac nu tu nhan tro thanh no le tinh duc o my hinh anh 2

Một trông những nạn nhân của nạn lôi kéo phụ nữ phạm tội vào con đường mại dâm ở Mỹ.

Diana Checchio, cựu công tố viên tại Orlando, Florida nói hệ thống bảo lãnh đang có nhiều kẽ hở để những kẻ buôn người lợi dụng. Năm 2016, 80% số vụ mà bà thụ lý có liên quan đến việc tiết lộ trái phép thông tin của các phụ nữ phạm tội.

 “Có nhiều người được thả mà không hiểu vì sao và ai đã bảo lãnh”, Checchio nói. “Họ bước ra khỏi nhà giam, thấy một người đang chờ và nói: ‘Tôi đã đóng tiền bảo lãnh và giờ tôi sở hữu cô’. Hắn sẽ đe dọa hủy bỏ thủ tục bảo lãnh nếu các phụ nữ trên không nghe lời”.

Những kẻ buôn người còn sử dụng mạng lưới quan hệ trong các tù giam trên khắp đất nước để làm thân với các phụ nữ tiềm năng. Khi xác định được đối tượng, chúng gửi thư, gọi điện thoại và hứa cho tiền, nhà khi họ được thả.

Tài khoản ngân hàng trong tù được sử dụng để gửi tiền cho nạn nhân. Số tiền này trở thành một phần món nợ ma cô lợi dụng để ép họ vào con đường mại dâm.

“Khi tôi ở trong tù, tôi biết một số ma cô và cả những người đàn ông tôi chưa từng gặp. Họ viết thư cố gắng thuyết phục tôi về nhà cùng họ”, một phụ nữ từng bị giam 15 năm tại Ohio, nói.

 nan ep cac nu tu nhan tro thanh no le tinh duc o my hinh anh 3

Nicole Bell, người từng là nạn nhân và là người sáng lập tổ chức chống buôn người.

“Một số người trong chúng tôi biết rõ câu chuyện nhưng không còn lựa chọn nào khác. Một số cô gái thì không hề biết điều này”.

“Nhà tù là nơi hoàn hảo để đi săn vì phụ nữ bị giam giữ và họ không biết đi đâu, làm gì một khi được trả tự do”, Nicole Bell, một phụ nữ là nạn nhân của những kẻ buôn người nói.

“Nhà tù phải có nghĩa vụ bảo vệ tù nhân”, Marian Hatcher, nhà hoạt động chống nạn buôn người tại văn phòng cảnh sát hạt Cook, Chicago, cho biết. Bởi nếu tù nhân trở thành nạn nhân của bọn buôn người, thay vì cung cấp cho họ cơ hội làm lại cuộc đời thì mục đích của hệ thống này đã thất bại.

Mại dâm có tổ chức được coi là một trong những hình thức buôn người tàn bạo và phổ biến nhất Mỹ. Theo luật pháp liên bang Mỹ, buôn người được hiểu là buộc một người phải lao động khổ sai hoặc mại dâm bằng vũ lực, lừa gạt hay cưỡng ép.

Bộ Tư pháp Mỹ hiện từ chối bình luận về các thông tin trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Đương nhiên, Mỹ và Triều Tiên quyết định chính và trước hết về kết...
Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố cuộc thử nghiệm công khai đầu...